Đại hội XV Đảng bộ tỉnh: Cổ vũ toàn Đảng bộ và quân, dân chung sức ở chặng đường phát triển mới

Thành công của Đại hội lần thứ XV Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020, tạo niềm tin sâu sắc và nguồn cổ vũ mạnh mẽ để toàn Đảng bộ và quân, dân Cà Mau tiếp tục chung sức ở chặng đường phát triển mới, nhanh và bền vững. Ngay sau Đại hội, các cấp ủy đảng đã khẩn trương nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về kết quả Đại hội. Các ngành, đơn vị, địa phương quyết tâm tổ chức thực hiện Nghị quyết đạt kết quả tốt nhất.

Ngành Y tế đang thực hiện giải pháp, hướng đến nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân và sự hài lòng của người bệnh.

Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, ông Đỗ Trung Tín cho rằng hoàn thành công tác Đại hội, nghĩa là bộ máy lãnh đạo từ cơ sở đến tỉnh được củng cố, kiện toàn. Điều đáng mừng là trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, hầu hết cơ cấu cấp ủy có nhiều điểm mới: Tỷ lệ nữ, tuổi trẻ, trình độ văn hóa, chính trị, chuyên môn nghiệp vụ... được nâng lên. Nghị quyết từ đại hội cơ sở, cấp huyện và tỉnh sát với tình hình thực tế, tạo sự đồng thuận cao, là tiền đề thuận lợi để cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng vào cuộc sống.

Nhất trí với những chỉ tiêu mà Đại hội đề ra, quan tâm các chỉ tiêu liên quan đến lĩnh vực y tế: Đến năm 2020 đạt 26 giường bệnh/vạn dân (không tính giường trạm y tế xã), có 12 bác sĩ/vạn dân, 80% dân số tham gia Bảo hiểm y tế, Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Quốc Việt cho biết, để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, ngành đã xây dựng Quy hoạch phát triển đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, gắn với đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để đội ngũ y, bác sĩ có điều kiện, động lực công tác. Bên cạnh đó, ngành tiếp tục đặt mục tiêu lấy bệnh nhân làm trung tâm, tất cả các dịch vụ y tế đều coi bệnh nhân là khách hàng, để thay đổi về cách ứng xử, thái độ phục vụ, đạo đức của thầy thuốc, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Tuổi trẻ TP. Cà Mau ra quân tuyên truyền hai phần việc lớn: Chung tay xây dựng thành phố văn minh - hiện đại, phường văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới.

Thước đo sự thành công của một kỳ đại hội đảng là nghị quyết ban hành phải được sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân, tạo thành các hành động cách mạng, đẩy mạnh phong trào thi đua thiết thực trong cơ quan, đơn vị, địa phương. Sau Đại hội Đảng bộ huyện, Huyện ủy Trần Văn Thời đã khẩn trương phân công nhiệm vụ từng thành viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành; các cấp ủy đảng đều có chương trình hành động cụ thể, đảm bảo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Đại hội đề ra. Đảng bộ huyện Trần Văn Thời quyết tâm đưa kinh tế biển của huyện luôn giữ vị trí là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế của tỉnh không ngừng phát triển. Ông Nguyễn Quốc Thanh, Bí thư Huyện ủy: “Đảng bộ huyện sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu: Quy hoạch, xây dựng các cụm kinh tế biển ở các xã, thị trấn ven biển; tiếp tục nâng cao năng lực, khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên biển theo hướng vươn ra khơi, khai thác đi đôi với bảo vệ nguồn lợi thủy sản; mở rộng nuôi các loài thủy sản phù hợp, chú trọng phát triển nuôi cá lồng bè ở Hòn Chuối, Hòn Đá Bạc và những loài thủy sản nước cạn ven biển; phát huy nguồn lực tại chỗ và thu hút các thành phần kinh tế, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư phát triển kinh tế biển ở địa phương, nhất là đầu tư khai thác, phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá... Cùng với đó, huyện đề nghị sớm chia tách địa giới hành chính, thành lập thị xã Sông Đốc, đầu tư tập trung, để Sông Đốc xứng tầm là một trong 3 đô thị động lực của tỉnh”.

Huyện Trần Văn Thời tiếp tục khai thác tiềm năng kinh tế biển, góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà phát triển.

Sau khi quán triệt Nghị quyết, Đảng ủy xã Việt Thắng (huyện Phú Tân) nhanh chóng xây dựng chương trình hành động từng năm, từng quý, từng tháng, vận dụng sáng tạo và cụ thể hóa nghị quyết của đảng bộ cấp trên và Nghị quyết của Đảng bộ xã với những mục tiêu, giải pháp cụ thể. Theo Bí thư Đảng ủy xã Hồ Thanh Phương, đây còn là căn cứ để kiểm tra, đánh giá đúng năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của từng tổ chức đảng và đảng viên. Thành công lớn nhiệm kỳ qua của Đảng bộ, nhân dân xã Việt Thắng là xã vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, đó chỉ là khởi đầu, giai đoạn tiếp theo cũng không kém phần quan trọng là giữ vững và nâng chất các tiêu chí, nhất là ở các tiêu chí “động”. Để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống và phát triển nông thôn mới đạt kết quả tích cực, Đảng bộ xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của các tổ chức, đoàn thể trong tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào cách mạng, thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Hòa cùng không khí hân hoan chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, tuổi trẻ TP. Cà Mau biểu thị quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, với tinh thần xung kích, tiến công trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Anh Nguyễn Trần Đăng, Bí thư Thành Đoàn, chia sẻ: “Chúng tôi sẽ xây dựng chương trình, đầu mối công việc cụ thể để thực hiện, luôn hướng về cơ sở để tháo gỡ khó khăn; tham mưu cấp ủy, chính quyền xây dựng chương trình hỗ trợ thanh niên về vốn và việc làm, tạo mọi điều kiện và môi trường thuận lợi, giúp thanh niên phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Mỗi cơ sở đoàn sẽ phát huy thế mạnh, bằng nhiều hình thức, nội dung khác nhau, quyết tâm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, tập trung thực hiện hai phần việc lớn: Chung tay xây dựng thành phố văn minh - hiện đại, phường văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới, góp phần để thành phố trở thành đô thị loại I vào năm 2020”.

Với sự đoàn kết trong nội bộ Đảng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, sự vận dụng sáng tạo của các ngành, địa phương, đơn vị, Đảng bộ và nhân dân Cà Mau quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XV Đảng bộ tỉnh, đạt mục tiêu đưa Cà Mau trở thành tỉnh phát triển khá của vùng Đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2020 như Nghị quyết đề ra.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn