Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Viên An

Sáng nay 2/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Viên An, huyện Ngọc Hiển. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau Dương Thanh Bình; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Tuấn Khanh; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội Trần Văn cùng tham gia buổi tiếp xúc.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau tiếp xúc gần 100 cử tri xã Viên An.

Cử tri xã Viên An đặc biệt quan tâm đến chính sách Bảo hiểm y tế, vẫn còn nhiều vướng mắc chưa phù hợp; còn phân biệt giữa khám bệnh dịch vụ và khám bệnh theo Bảo hiểm y tế; thuốc bảo hiểm không đáp ứng nhu cầu.

Cử tri Nguyễn Văn Kỳ, ấp Ông Linh, đề nghị trong các chương trình tiếp xúc tới đây cần mở rộng thành phần cử tri tham gia, cũng như thời gian rộng hơn để nhiều kiến nghị của cử tri được phản ảnh.

Cử tri Diệp Ngọc Em ở ấp Ông Trang A, kiến nghị ngành chức năng quan tâm đến vấn đề bảo vệ di tích Phủ thờ Bác, vì đây được xem là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cho người dân, nhưng thời gian qua công tác bảo tồn vẫn còn nhiều bỏ ngỏ. Việc xây cầu qua sông Ông Trang là bức xúc của địa phương, như đã kiến nghị trước đây những vẫn chưa được đáp ứng trong khi nhu cầu của người dân rất lớn.Cử tri Diệp Ngọc Em ở ấp Ông Trang A, kiến nghị ngành chức năng quan tâm đến vấn đề bảo vệ di tích Đền thờ Bác.


Đại diện lãnh đạo của UBND xã Viên An đã thông tin về một số ý kiến xung quanh vấn đề phát triển lưới điện cũng như việc đầu tư phát triển hệ thống giao thông nông thôn của địa phương. Thời gian qua, xã nhà đã quan tâm đầu tư ở các lĩnh vực này nhưng chưa khép kín được vì cần kinh phí lớn và đặc thù dân cư thưa thớt. Địa phương cũng đã kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội quan tâm đến địa phương thời gian tới.

Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như ngành Giao thông vận tải đã trả lời những bức xúc của bà con cử tri thuộc thẩm quyền. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của Quốc hội đã được giải trình và tiếp thu; đa phần người dân đã thỏa đáng với những kiến nghị mình đề xuất.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn