Đoàn kết là nền tảng tạo nên mọi thành công

Dự và phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khóm 1, phường Tân Thành (TP. Cà Mau) sáng ngày 16/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải ôn lại giá trị của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc từ trong chiến tranh cho đến thời bình của dân tộc ta, và khẳng định: "Từ đoàn kết đã tạo nên sức mạnh, sự sáng tạo, làm đổi mới quê hương, đất nước như hôm nay. Ngay trên quê hương Tân Thành có tốc độ phát triển khá, xóm làng đoàn kết, giúp đỡ nhau - đó là nét đẹp, là nền tảng quan trọng để tạo nên mọi thành công".

Từ sự đồng thuận cao của nhân dân, năm qua Khóm 1 thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước. Khóm có 382 hộ, kinh tế chủ yếu là nuôi cá và mua bán kinh doanh; hộ khá giàu chiếm 72,7%, còn 3 hộ nghèo. Nhân dân tích cực giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, duy trì tốt các hoạt động văn hóa, thể thao. Xã chăm lo tốt gia đình chính sách, tạo điều kiện để hộ khó khăn, hộ nghèo vươn lên…

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (phải) vận động và trao 1 bộ bàn, 1 bộ máy vi tính phục vụ làm việc tại trụ sở khóm.Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (phải) vận động và trao 1 bộ bàn, 1 bộ máy vi tính phục vụ làm việc tại trụ sở khóm.

Là một người dân sống trong địa bàn dân cư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải bày tỏ vui mừng về những kết quả đạt được, đồng thời mong muốn khóm tập trung giúp đỡ người dân còn khó khăn bằng nguồn huy động từ các đoàn thể và các hộ khá giàu. Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu; phát huy quyền làm chủ của người dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh…

Chủ tịch UBND tỉnh gợi ý các địa bàn dân cư nên chăng chia hộ dân theo từng tổ, nhóm để thi đua thực hiện các phong trào, cuộc vận động để thêm động lực vươn lên.

Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận khóm thông qua quyết định xét công nhận 350 hộ gia đình văn hóa, 145 gia đình thể thao năm 2019; 33 hộ gia đình văn hóa 3 năm liền.

Những hộ dân tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND phường.Những hộ dân tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND phường.

Bày tỏ phấn khởi, đồng tình với 11 chỉ tiêu mà Ban công tác Mặt trận khóm đề ra để thực hiện trong năm 2020; bà con quan tâm đóng góp nhiều ý kiến nhằm xây dựng khóm ngày thêm phát triển.

Trước đó, phần hội với các trò chơi: xe đạp chậm, bắt vịt, đập bong bóng, được đông đảo người dân Khóm 1 và các khóm lân cận tham gia đầy phấn khởi.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn