Đưa Trường Sa - Hoàng Sa đến gần hơn với thế hệ trẻ

Sáng ngày 15/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trưng bày hơn 110 tranh ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền biển đảo “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, tại Trường THCS và THPT Tân Lộc (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình).

Cắt băng khai mạc trưng bày, triển lãm.Cắt băng khai mạc trưng bày, triển lãm.

Các cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS và THPT Tân Lộc đã có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu về những tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Tiêu biểu như tư liệu phiên bản của các văn bản Hán - Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX… Những văn bản này đã khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đông đảo cán bộ và giáo viên tìm hiểu các tư liệu được trưng bày.Đông đảo cán bộ và giáo viên tìm hiểu các tư liệu được trưng bày.

Thầy Trần Văn Dũng, Hiệu trưởng trường, chia sẻ: “Tuyên truyền về biển và hải đảo là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Thông qua hoạt động này, Ban Giám hiệu trường mong muốn các thầy cô tìm hiểu, cập nhật tư liệu bổ sung vào các tiết dạy để bài giảng thêm phần phong phú. Với học sinh, các em cần tập trung hơn nữa để tìm hiểu xung qianh những thông tin về chủ quyền biển và hải đảo để nâng cao nhận thức, góp phần bảo vệ chủ quyền, biển đảo quê hương”.

Trưng bày triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” kéo dài đến ngày 19/6.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn