Gặp gỡ cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: Cà Mau sẽ là điểm đầu của cả nước

Sáng 9/5, cử tri Phường 6 và phường Tân Thành (TP. Cà Mau) vui mừng trước những thông tin do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chia sẻ tại buổi tiếp xúc. Đó là thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh đạt được trong năm 2015 và những tháng đầu năm 2016, nhất là những dự án lớn đã và đang triển khai, được dự báo sẽ là điểm nhấn quan trọng, đưa Cà Mau bứt phá, phát triển triển nhanh trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (giữa) và bà Nguyễn Thị Mộng Thường - Nhà báo, Báo ảnh Đất Mũi gặp gỡ cử tri, vận động tranh cử hướng đến cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Gặp gỡ cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết hiện địa phương đang tập trung toàn lực cho việc khắc phục những thiệt hại do hạn, xâm nhập mặn từ ảnh hưởng của thiên tai, trong đó ưu tiên trong hỗ trợ thiệt hại sản xuất nông nghiệp, cung cấp nước sinh hoạt, kiên quyết không để xảy ra tình trạng người dân thiếu lương thực, nước uống…

Tái cơ cấu ngành kinh tế, trong đó cần quan tâm đến nền sản xuất nông nghiệp, nhằm tăng tính cạnh tranh là một trong bốn vấn đề được Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm, kỳ quyết sẽ có chuyển biến tích cực trong thời gian tới. Theo đó, tăng thu hút đầu tư; quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; cải cách hành chính; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là xóa đói giảm nghèo, tập trung trên lĩnh vực y tế, giáo dục, dạy và giải quyết việc làm…

Bằng nhiều dự án trọng điểm chuẩn bị triển khai, thời gian tới, Cà Mau không còn là điểm cuối mà trở thành điểm đầu của cả nước, cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong xuất nhập khẩu, nhất là Dự án Cảng biển tổng hợp đảo Hòn Khoai khi đưa vào vận hành.

Theo đó, việc làm cho lao động được giải quyết tại chỗ, cuộc sống của nhân dân trong tỉnh sẽ có nhiều tiến bộ, ổn định và bền vững hơn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải nhận định tình hình trước bà con cử tri.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn