Giải pháp và cách xử lý tránh mất lòng tin trong dân

Với vai trò người đứng đầu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã thành lập Tổ kiểm tra để tiến hành kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất, giám sát hoạt động của công chức, viên chức trong thực thi công vụ để phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu. Giám đốc Sở cũng đã tổ chức 5 hội nghị đối thoại nhằm gỡ khó khăn, vướng mắc cho tổ chức, doanh nghiệp về thủ tục hành chính.

Thông tin trên được lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo với Đoàn công tác do Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Ngọc Anh làm Trưởng đoàn, tại buổi làm việc chiều 25/7 về tình hình thực hiện “Năm dân vận chính quyền” trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm nay.

Ông Trịnh Văn Lên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, báo cáo với Đoàn công tác. Ông Trịnh Văn Lên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, báo cáo với Đoàn công tác.

Cùng với các công việc trên, Sở còn ban hành 8.212 văn bản chỉ đạo, điều hành để thực hiện các nội dung chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đặc biệt, để cụ thể hóa các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao, Giám đốc Sở đã ban hành kế hoạch thực hiện với 48 nhiệm vụ đầu công việc và 7 chỉ tiêu chủ yếu; đến nay đã hoàn thành 16/48 nhiệm vụ…

Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Ngọc Anh ghi nhận những kết quả đạt được của đơn vị, nhất là đã bám sát 6 nội dung của “Năm dân vận chính quyền”. Tham mưu tốt về  công tác quản lý đất đai, thời gian qua không có vụ khiếu kiện hành chính. Có cách xử lý, phân loại các đơn thư khiếu kiện theo thẩm quyền rất hiệu quả, cần tiếp tục phát huy.

Ông Hà Ngọc Anh lưu ý, tất cả phải ưu tiên quyền lợi cho dân, cho xã hội, tránh tình trạng ép dân. Đặc biệt, khi triển khai giải quyết các khiếu kiện phải đồng bộ, thống nhất, tránh mỗi nơi giải thích khác nhau, để rồi dân không biết tin ai.

Chú trọng công tác hòa giải cơ sở, phát huy vai trò người uy tín trong công tác này. Phải làm tốt công tác tiếp dân, đối thoại; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ tiếp dân, khéo léo và hiệu quả trong cách xử lý…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn