Giao ban báo chí tháng 5: Nhiều thông tin về Cà Mau được các báo đăng cải chính

Chiều 30/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo, tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ. Đến dự có đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Ông Huỳnh Quốc Hoàng, Chánh thanh tra Nhà nước tỉnh, thông tin về việc lộ câu hỏi đề thi công chức vừa qua tại cuộc họp.

Trong tháng 5, các cơ quan báo chí đã bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, tuyên truyền có hiệu quả các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng, các sự kiện lớn diễn ra trong tỉnh.

Song song đó, có một số bài báo viết về Cà Mau sai sự thật, đăng tải trên các báo: Thanh Niên, Gia đình và Pháp luật, Kinh doanh và Pháp luật, Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin sai sự thật đã có đăng cải chính.

Nội dung mà bạn đọc quan tâm nhiều trong thời gian qua là việc doanh nghiệp tặng hai xe cho tỉnh. Ban Tuyên giáo và Sở Thông tin và Truyền thông có văn bản phản hồi đến các cơ quan báo chí phản ánh không đúng sự việc.

Một số báo có đăng cải chính. Riêng báo Người Lao Động thông tin sẽ xử lý nghiêm với phóng viên thực hiện.

Ngoài ra, tại buổi họp, các phóng viên quan tâm đến tình hình giá cát tăng đột ngột, một số doanh nghiệp ngừng tiến độ thi công, tìm cách khắc phục.

Hay nội dung rò rỉ đề thi công chức của tỉnh vừa qua. Vấn đề này được ông Huỳnh Quốc Hoàng, Chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh, cho biết không phải là lộ đề thi, mà là lộ nguồn câu hỏi dùng để làm bộ đề trong kỳ thi tuyển công chức ngành thanh tra.

Sự việc đang được công an tiến hành điều tra, khi có kết quả sẽ xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm.

Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Văn Đen thông tin đến đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh về thực hư việc trẻ em ở huyện Ngọc Hiển bị xâm hại. Vụ việc này, cơ quan công an đang điều tra, khi có kết quả sẽ thông tin đến cơ quan báo chí.

Đối với công tác tuyên truyền trong tháng 6, cần tập trung 8 nội dung cơ bản: Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII), tuyên truyền việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 và những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017; tăng cường tuyên truyền công tác đấu tranh, phản bác những thông tin, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, các phần tử phản động; tuyên truyền công tác thông tin đối ngoại, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, tuyên truyền ngư dân đánh bắt không vi phạm vùng biển nước ngoài...

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn