Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 12

Sáng 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 12/2018, trực tuyến tại 285 điểm cầu trong cả nước.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin các chuyên đề: Tổng quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và giải pháp trọng tâm trong năm 2019; lãnh đạo Bộ Công thương thông tin về những nội dung cốt lõi của hiệp định Đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương, những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam và giải pháp thời gian tới.

Kết thúc hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới: Cần nêu cao vai trò người đứng đầu tổ chức Đảng, chính quyền, xây dựng phong cách lãnh đạo của cán bộ, đảng viên, công chức. Đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các ngành, các cấp thuộc hệ thống chính trị.

Việc tuyên truyền, triển khai tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với chuyên đề năm 2019, phải kết hợp việc tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về công tác xây dựng Đảng và các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; kịp thời đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động.

Ngoài ra, các cán bộ cần tập trung tuyên truyền Hội nghị Trung ương 8 khóa XII. Đây là nội dung quan trọng trong tháng 12/2018. Đồng thời, Phó trưởng Ban Tuyên giao Trung ương nhấn mạnh các địa phương cần quán triệt các nội dung đúng thời gian quy định. Đối với cấp tỉnh, cấp huyện phải hoàn thành trước ngày 23/12. Đối với đảng ủy cơ sở phải xong trước ngày 23/1/2019.

Các địa phương cần chủ động tuyên truyền về công tác đối ngoại trong tình hình mới, nhất là với các nước có mối quan hệ hữu nghị… Từ đó, giúp đội ngũ báo cáo viên trong cả nước nắm vững thông tin, định hướng tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường củng cố sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn