Họp mặt, tri ân gia đình nhà báo anh hùng, liệt sĩ, thương binh

Ngày 27/7, tại Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Cà Mau, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp mặt, tặng quà các gia đình nhà báo anh hùng, liệt sĩ, thương binh trên địa bàn tỉnh.

Bà Hà Thị Hồng Dương, Trưởng Ban công tác hội, Hội Nhà báo Việt Nam: “Cà Mau là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, là nơi sản sinh, cung cấp nhiều cây bút chất lượng cho báo chí cả nước, trong chiến tranh và cả thời bình. Việc hỗ trợ các nhà báo anh hùng, liệt sĩ, thương binh là sự tri ân, trân trọng những cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của các bậc tiền bối”.

Dịp này, có 6 phần quà, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng, được trao tặng cho các gia đình nhà báo anh hùng, liệt sĩ, thương binh. Dịp này, có 6 phần quà, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng, được trao tặng cho các gia đình nhà báo anh hùng, liệt sĩ, thương binh.

Cà Mau có 3 nhà báo được phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân: Phan Ngọc Hiển, Trần Ngọc Hy và Nguyễn Mai. Cùng với đó có các nhà báo thương binh: Phạm Văn Tri, Lê Thông; nhà báo liệt sĩ Phan Minh Tràng, Phan Thị Hồng Minh…

Hoàn cảnh kinh tế của nhiều gia đình nhà báo anh hùng, liệt sĩ, thương binh còn gặp khó khăn. Hoạt động tri ân, hỗ trợ gia đình các bậc tiền bối được Hội Nhà báo tỉnh duy trì nhiều năm nay.

Bày tỏ vui mừng khi mới đây Hội Nhà báo Việt Nam bàn giao Nhà đồng đội cho gia đình Nhà báo - liệt sĩ Nguyễn Mai, kinh phí xây dựng 220 triệu đồng do Báo Pháp luật Việt Nam tài trợ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Thanh Dũng: “Cà Mau mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Trung ương Hội trong công tác hỗ trợ, tri ân, để gia đình các nhà báo lão thành cách mạng giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn