Huyện Thới Bình: Có khả năng 6.454 cử tri sẽ vắng tại cuộc bầu cử sắp tới

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến ngày bầu cử, các bước cho công tác bầu cử phải được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đúng luật định, ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, nhấn mạnh tại buổi về làm việc với Ủy ban Bầu cử xã Trí Phải và Ủy ban Bầu cử huyện Thới Bình, sáng ngày 11/5.

Ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Thới Bình cho biết, địa phương có 79 đơn vị bầu cử với 123 tổ bầu cử. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội toàn dân gần như hoàn tất.

“Cử tri huyện Thới Bình đang rất phấn khởi, sẵn sàng chờ đến ngày bỏ lá phiếu, bầu chọn những người đủ đức, đủ tài, tâm huyết với công việc, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của người dân”, ông Dũng nhận định và cho biết, đến thứ 6 tuần này (ngày 13/5), địa phương sẽ hoàn thành việc tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 ra mắt cử tri, trình bày chương trình hành động.
Đến thời điểm này, địa phương vắng mặt 6.454 người do đi làm ăn xa, khả năng không kịp về bỏ phiếu trong ngày bầu cử, ông Dũng thông tin.


Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Nguyễn Tiến Hải (bìa phải) kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại điểm bầu cử đặt tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Ấp 1, xã Trí Phải, huyện Thới Bình.


Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hải đề nghị địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền một cách quyết liệt, nhất là quyền và trách nhiệm cử tri cũng như những vấn đề liên quan đến công tác bầu cử; đảm bảo an ninh trật tự, để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.

“Cấp phát kịp thời, đầy đủ đến tận tổ bầu cử”, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh khi chỉ đạo việc chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử.

Đề nghị Ủy ban Bầu cử huyện thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại ủy ban bầu cử các xã, thị trấn trên địa bàn, kịp thời chấn chỉnh những vấn đề còn khó khăn, tồn đọng.

Cần nắm chặt và thường xuyên cập nhật số lượng cử tri tăng, giảm. Trong vận động cử tri bên cạnh công khai, minh bạch nhưng phải đúng luật.

Phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị, thực hiện nghiêm túc trên tinh thần hiệu quả, ít tốn kém, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Nguyễn Tiến Hải căn dặn.

Ông Nguyễn Tiến Hải cho biết, tỉnh đã thành lập 2 đợt đi cơ sở kiểm tra công tác bầu cử với 4 đoàn công tác. Trong đợt thứ hai này, chiều nay, đoàn kiểm tra của Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tiếp tục làm việc với Ủy ban Bầu cử huyện Phú Tân.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn