Lắng nghe ý kiến bà con, Bí thư Tỉnh ủy đi thực tế, chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh, sáng ngày 4/11, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải có buổi tiếp xúc cử tri xã Định Bình, TP. Cà Mau. Đa số ý kiến cử tri bày tỏ bức xúc về việc quản lý và hoạt động của bến đò ngang Chệch Hậu.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải (thứ 4 từ trái sang) nắm tình hình và chỉ đạo việc sắp xếp bến đò Chệch Hậu. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải (thứ 4 từ trái sang) nắm tình hình và chỉ đạo việc sắp xếp bến đò Chệch Hậu.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, nguyên Chủ tịch UBND xã cho biết, bến đò ngang Chệch Hậu (trên địa bàn xã Định Bình, qua Quốc lộ 1A) tồn tại gần 100 năm, góp phần rất lớn cho nguồn thu ngân sách của xã; nhưng những năm gần đây đã cho cá nhân ông Nguyễn Trí Quân thuê và đã hết hạn năm 2019, mà xã không tổ chức đấu thầu lại.

Đồng ý kiến, cử tri Nguyễn Văn Nghiêm phản ảnh: Doanh nghiệp thuê bến đò nợ 400 triệu đồng nhiều năm chưa trả, nhưng xã vẫn tiếp tục cho thuê, nên người dân không đồng tình.

Cử tri kiến nghị nâng cấp bến phà cũ, vì thuận tiện cho việc giao thông qua Quốc lộ 1A của bà con.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND xã Định Bình, ông Đặng Văn Nam giải trình, việc không tổ chức đấu thầu lại là do có dự án xây cầu, nên tiếp tục cho ông Quân thuê. Việc di dời bến đò, Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh đã có khảo sát, nhận định vị trí nằm ngay ngã ba sông gây mất an toàn giao thông, nên xã cho phép ông Quân đầu tư bến mới, chuẩn bị di dời.

Tuy nhiên, bà con cử tri không đồng tình với giải trình của lãnh đạo xã.

Lắng nghe ý kiến của bà con cử tri, sau buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải đã đi thực tế khu vực bến đò, nắm rõ tình hình và chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phải di dời bến phà vì điểm cũ mất an toàn. Trước mắt, tạm ngưng xây dựng điểm mới, tổ chức mời gọi đấu thầu theo quy định; nếu người trúng thầu không phải hộ ông Quân, thì đề nghị trả lại phần tiền ông Quân đã xây dựng bến đến thời điểm hiện tại.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh: "Cán bộ nếu điều nào làm chưa trúng thì sửa và nhận thiếu sót. Cái nào bà con chưa hiểu thì giải thích thật rõ cho bà con hiểu. Không để phát sinh phức tạp, mâu thuẫn".

Bà con cử tri phản ảnh với đại biểu HĐND tỉnh. Bà con cử tri phản ảnh với đại biểu HĐND tỉnh.

Ghi nhận tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri xã Định Bình còn phản ảnh tình trạng ngập, lộ hư hỏng, đường xuống cấp…

Phát biểu trước cử tri xã, Bí thư Tỉnh ủy mong bà con tiếp tục đồng lòng, chia sẻ khó khăn với địa phương trong thực hiện các phần việc xây dựng nông thôn mới nâng cao. Về phía lãnh đạo địa phương, cần phải gần dân, kịp thời giải quyết bức xúc trong dân, có như thế mới phát huy được sức dân; trước mắt, tiến hành sửa chữa các phần đường hư hỏng do ngập, để chậm sẽ càng tốn kinh phí. 

Bí thư mong muốn các đồng chí cán bộ hưu trí tiếp tục quan tâm, đóng góp chân tình, trách nhiệm với địa phương, cũng như thẳng thắn phê bình với cán bộ nào không lo cho dân.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải yêu cầu các địa phương cụ thể hóa ngay các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, để dành nhiều thời gian cho thực hiện các công việc, quyết liệt ở các khâu đột phá, quan trọng là khâu đầu tư hạ tầng, hướng đến mục tiêu chung là xây dựng tỉnh Cà Mau phát triển nhanh và bền vững.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn