Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Trong chuyến công tác tại Cà Mau, chiều nay 27/2, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm và có buổi gặp gỡ cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.

Được thành lập cách nay 10 năm, qua quá trình phấn đấu và phát triển, hiện Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã trở thành bệnh viện theo mô hình Sản - Nhi đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với nguồn nhân lực y tế có chất lượng, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được nhu cầu và tạo được niềm tin đối với người dân trong và ngoài tỉnh. Hiện bệnh viện có quy mô 500 giường bệnh, 8 phòng chức năng, 21 khoa với 402 viên chức, trong đó có 11 bác sĩ chuyên khoa II và đang đào tạo 1 tiến sĩ.

Tại buổi làm việc, nhân kỷ niệm65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnhgửi lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ cả nước trong công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó có sự đóng góp tích cực của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, chất lượng sức khỏe của người dân Việt Nam đang dần nâng cao, minh chứng là hiện nay tuổi thọ trung bình của người dân đã tănglên 74 tuổi. Việt Nam là một trong 5 quốc gia có tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong thấp nhất thế giới - thông tin điều này, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao phương châm hoạt động của bệnh viện “Niềm tin của mẹ - Sức khỏe của bé”, qua đó cho thấy tinh thần trách nhiệm của ngành Y Cà Mau đã có nhiều bước tiến đáng tự hào.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Bệnh viện Sản - Cà Mau phần quà, thay lời chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam gửi đến toàn thể cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng, người lao động của đơn vị.

Chiều cùng ngày, thông qua vận động, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 200 suất quà cho gia đình chính sách và 200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tổng các suất quà trị giá 520 triệu đồng.

Phó Chủ tịch nước tặng quà, gửi lời chúc sức khỏe đến các gia đình chính sách.Phó Chủ tịch nước tặng quà, gửi lời chúc sức khỏe đến các gia đình chính sách.Phó Chủ tịch nướcĐặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn các cháu phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.Phó Chủ tịch nướcĐặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn các cháu phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn