Quyết tâm đồng hành cùng sự phát triển của Cà Mau

LTS: Trong 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tại tỉnh Cà Mau (để bầu 7 đại biểu), có 3 người do Trung ương giới thiệu. Là ĐBQH khóa XIII tái cử, trong nhiệm kỳ qua, các vị đại biểu dân cử đã có những đóng góp tích cực vào hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Được tiếp tục giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV tại Cà Mau, thông qua chương trình hành động của mình, các vị đều thể hiện tâm huyết, trách nhiệm trước cử tri, nhất là sẽ tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội của Cà Mau ngày càng phát triển.Ông Lê Thanh Vân trình bày chương trình hành động trong buổi tiếp xúc cử tri tại Phường 5, TP. Cà Mau.

Ứng viên Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội:

“GÓP SỨC CÙNG TỈNH THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XV”

Tôi biết nhiều đến Cà Mau vì nhiệm kỳ qua được công tác cùng ủy ban với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình. Cà Mau là một vùng đất trẻ, có vị trí trọng yếu về quốc phòng, an ninh. Những năm qua, Cà Mau có nhiều đổi mới và thu được kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, tỉnh cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, rất cần được sự quan tâm của Trung ương. Phát triển Cà Mau không chỉ là mục tiêu riêng của địa phương mà còn là mục tiêu chung có tính chiến lược, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển toàn diện vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Cà Mau sẽ là môi trường để bản thân rèn luyện, cống hiến. Nếu được cử tri tín nhiệm, tiếp tục làm ĐBQH, tôi sẽ tham gia đầy đủ các hoạt động của đoàn ĐBQH Cà Mau; tích cực phát biểu tại các phiên họp của Quốc hội, cơ quan Quốc hội mà mình là thành viên. Đặc biệt, quan tâm những vấn đề có liên quan đến đảm bảo quốc phòng - an ninh, bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo; việc hoàn thiện hệ thống pháp luật và các chính sách phát triển kinh tế, nâng cao dân trí, trọng dụng hiền tài...

Đối với Cà Mau, trên cương vị công tác của mình, tôi sẽ nghiêm túc lắng nghe ý kiến cấp ủy, chính quyền và nhân dân, để nghiên cứu đề xuất với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan Trung ương những cơ chế, chính sách khả thi, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh. Bên cạnh đó, tôi sẽ nỗ lực góp sức cùng tỉnh thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhất là tái cơ cấu kinh tế, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư... đưa Cà Mau trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực.
Ông Trương Minh Hoàng trong một đợt tiếp xúc cử tri chuyên đề "Bình đẳng giới", tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Ứng viên Trương Minh Hoàng, Ủy viên Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường của Quốc hội:

“THỰC HIỆN TỐT VAI TRÒ “CẦU NỐI” GIỮA NGƯỜI DÂN VÀ QUỐC HỘI”

Là người con của quê hương Cà Mau, gắn bó, thấu hiểu về con người, vùng đất quê hương, cùng với những trải nghiệm công tác trên nhiều cương vị, tôi luôn phấn đấu hết sức mình, thực hiện tốt vai trò “cầu nối” giữa người dân và Quốc hội. Lần này, nếu bà con cử tri tín nhiệm, tôi sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ, gần gũi, gắn bó để lắng nghe và tích cực phản ánh các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri đến với Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng theo thẩm quyền giải quyết.

Bên cạnh đó, tôi đề xuất các chủ trương, chính sách, pháp luật, đầu tư thỏa đáng cho việc phòng chống vấn nạn hàng gian, hàng giả, kém chất lượng, mất an toàn vệ sinh thực phẩm; chất lượng giống vật nuôi, cây trồng và giá cả vật tư đầu vào, nhất là lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp, việc tiêu thụ nông sản...

Cùng với đó, tôi sẽ tích cực góp phần tốt hơn với việc chăm lo các chính sách an sinh xã hội; góp phần có hiệu quả giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc: Đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, giảm đến mức thấp nhất tỷ lệ hộ nghèo... Dù ở cương vị nào, tôi sẽ thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, để hoàn thành tốt nhiệm vụ; góp phần thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của Đảng bộ từng địa phương đề ra, xây dựng tỉnh không ngừng phát triển, xứng tầm là một trong những tỉnh kinh tế trọng điểm của vùng.
Ông Bùi Ngọc Chương thảo luận ở hội trường tại một kỳ họp Quốc hội khóa XIII. (Ảnh nhân vật cung cấp).

Ứng viên Bùi Ngọc Chương, Thường vụ Đảng ủy Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội:

“KIẾN NGHỊ TĂNG CƯỜNG NGUỒN LỰC ĐẦU TƯ HẠ TẦNG GIAO THÔNG”

Nhiệm kỳ qua, tôi đã tích cực tham gia các hoạt động tại Quốc hội, tại Ủy ban Các vấn đề xã hội và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau. Tôi rất phấn khởi khi thấy sự chuyển biến tích cực, bước phát triển rất rõ về kinh tế - xã hội của Cà Mau, nhất là về hạ tầng giao thông, với nhiều công trình rất quan trọng, có ý nghĩa lịch sử được hoàn thành, đưa vào sử dụng; một số dự án công nghiệp lớn đã và đang được triển khai, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông còn chưa hoàn chỉnh, sản xuất kinh doanh của người dân thiếu ổn định, còn nhiều rủi ro, đời sống nhiều hộ dân còn nghèo...

Nếu được tiếp tục tín nhiệm làm ĐBQH thuộc Đoàn đại biểu Cà Mau, tôi sẽ có điều kiện tiếp tục đóng góp vào việc xây dựng Cà Mau ngày càng phát triển. Quan tâm đóng góp ý kiến về chính sách, pháp luật liên quan đến phát huy tiềm năng, thế mạnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, miền Tây Nam Bộ trong đó có Cà Mau; cơ chế hỗ trợ đầu tư phát triển ngành nghề thủy sản, ngành công nghiệp; đầu tư phát triển ngành Du lịch đi đôi với bảo vệ và khai thác rừng có hiệu quả. Kiến nghị tăng cường nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông, sớm hoàn thành kế hoạch đường ô tô về trung tâm xã và các tuyến giao thông trọng yếu; đầu tư hoàn chỉnh lưới điện nông thôn; đắp đê kè chống sạt lở, hạn hán, xâm mặn, giải quyết vấn đề nước sản xuất và sinh hoạt; bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm...


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn