Tháng 5: Nhiều vấn đề “nóng” trên biển

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại về tài sản của người dân ở một số địa phương, một hộ kinh doanh ở huyện Thới Bình dùng tiền lẻ xáo trộn với nhau để nộp thuế, rồi quay clip lúc cán bộ thuế đang làm nhiệm vụ… là những nội dung được thông tin tại buổi họp giao ban báo chí tháng 5, với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức, vào chiều 8/6.

Theo đó, vấn đề xảy ra trên biển trong thời gian qua được nhiều người quan tâm: Nạn buôn lậu dầu, một tàu cá của Cà Mau bị Thái Lan bắt giữ, tình trạng ngư dân rơi xuống biển… Đặc biệt, là tình trạng lao động Việt Nam bị lừa bán đi làm thuyền viên trên tàu cá, được Đồn Biên phòng Sông Đốc giải cứu đưa vào đất liền. Qua điều tra, đây là đường dây đưa lao động đi làm ngư phủ bất hợp pháp, nhằm trục lợi cá nhân.

Vấn đề này xảy ra ngay thời điểm tỉnh đang triển khai đề án đưa người lao động trên địa bàn tỉnh đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng, điều này gây hoang mang trong dư luận.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh, ông Nguyễn Đức Thánh phát biểu họp báo.

Ngoài ra, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, ông Nguyễn Đức Thánh (người phát ngôn của UBND tỉnh), thông tin về một số nội dung mà các phóng viên đặt ra: Tình trạng khai thác đất mặt trái phép của tổ chức, cá nhân đến nay chưa được điều tra, làm rõ; việc sắp xếp bố trí việc làm cho trí thức trẻ theo Đề án 01; về giải quyết thủ tục hành chính còn rườm rà ở một số địa phương… UBND tỉnh sẽ chỉ đạo cho địa phương, ngành chức năng sớm có câu trả lời sớm nhất.

Riêng thông tin về việc nguyên Giám đốc Sở Giao thông vận tải - ông Dương Hoài Nam, ông Thánh cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh đã ra quyết định kiểm điểm rút kinh nghiệm, vì còn hạn chế thiếu sót trong công tác phòng, chống tham nhũng.

Đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ có sự tham dự, giải thích và định hướng thông tin của UBND tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn