Thông tin nhiều khó khăn trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Ngày 7/12, đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản, do PGS-TS. Phước Minh Hiệp, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực tại miền Nam, Tạp chí Cộng sản, có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, cùng một số ngành có liên quan để nắm thông tin về các lĩnh vực: Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT); phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường, lễ hội và văn hóa truyền thống; vai trò giám sát, phản biện xã hội của các hội đoàn thể.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau thông tin về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhiều khó khăn, điển hình là chất lượng giáo dục chưa đồng đều.Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau thông tin về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhiều khó khăn, điển hình là chất lượng giáo dục chưa đồng đều.

Thông tin nhanh tại buổi làm việc, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cho biết: Các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau tại các khu dân cư nơi công cộng có sự phát triển và cơ bản hoạt động khá tốt. Hoạt động bảo vệ môi trường cơ bản thực hiện đúng quy định của pháp luật. Vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội luôn được phát huy và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Riêng đối với lĩnh vực GD&ĐT, bên cạnh những kết quả đạt được: Các cấp, các ngành và xã hội ngày càng quan tâm hơn đối với công tác phát triển GD&ĐT; công tác xã hội hóa giáo dục được triển khai khá đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở và có hiệu quả ngày càng cao; tỷ lệ huy động học sinh ở các bậc học, cấp học cơ bản đạt các chỉ tiêu đề ra; tỷ lệ học sinh bỏ học có xu hướng giảm.

Chất lượng GD&ĐT toàn diện được nâng lên, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được đào tạo bổ sung, đào tạo lại, bồi dưỡng đạt chuẩn và nâng chuẩn về trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ... thì vẫn còn nhiều khó khăn trên thực tế. Đơn cử như cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản; tình trạng trường, lớp còn phân tán; tình hình giao thông đi lại còn khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa; tỷ lệ học sinh/lớp đối với các cấp học phổ thông bình quân còn thấp; chất lượng giáo dục chưa đồng đều....

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, ông Phạm Việt Phong cảm ơn sự quan tâm của đoàn công tác Tạp chí Cộng sản đối với các vấn đề liên quan đến văn hóa, GD&ĐT trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện trong công tác phối hợp tuyên truyền, cung cấp các thông tin liên quan đến các lĩnh vực trên cho đoàn công tác.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn