Trao thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Chiều 25/7, Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Cùng dự có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các tập thể. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các tập thể.

Kể từ khi thành lập lâm thời cho đến nay, Công đoàn tỉnh Cà Mau đã trải qua 10 kỳ đại hội. Mỗi kỳ đại hội đi qua là một mốc son khẳng định sự lớn mạnh và trưởng thành của tổ chức Công đoàn tỉnh nhà. Các mặt hoạt động Công đoàn tỉnh ngày càng đáp ứng yêu cầu của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, làm tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; tích cực vận động, tập hợp đội ngũ CNVCLĐ ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ công tác hằng năm.

Nhiều phong trào thi đua được đông đảo CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia như: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Tháng Công nhân; “Tết sum vầy”…

Xây dựng và duy trì tốt Quỹ “Mái ấm công đoàn”, hằng năm xét hỗ trợ hơn 120 căn nhà, giúp cho công nhân, viên chức, người lao động nghèo gặp khó khăn về nhà ở có được tổ ấm khang trang.

Hiện toàn tỉnh có gần 54.000 CNVCLĐ; trong đó có hơn 51.000 đoàn viên công đoàn với hơn 1.000 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng biểu dương những thành tích mà phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn tỉnh nhà đã đạt được trong chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua, trong đó có công lao đóng góp của các đồng chí cán bộ công đoàn và đoàn viên qua các thời kỳ.

Để tổ chức công đoàn tiếp tục góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị toàn thể cán bộ, CNVCLĐ và tổ chức công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Riêng đối với các tổ chức công đoàn, cần làm tốt hơn nữa chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Liên đoàn Lao động tỉnh trao thưởng cho các tác giả đoạt giải cuộc thi viết “Cảm nghĩ của cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ tỉnh Cà Mau về Công đoàn Việt Nam”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn