Từ ngày 4 - 18/5, người ứng cử sẽ tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử

Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021, diễn ra sáng nay 29/4.Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã thông báo danh sách 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội và 91 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh; thông qua kế hoạch cụ thể, hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri (TXCT) tại các đơn vị bầu cử để vận động bầu cử; hướng dẫn về bố cục, nội dung của chương trình hành động, đảm bảo tính thuyết phục; giới thiệu những nội dung cơ bản về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2015 - 2020, để những người ứng cử nắm và triển khai trong các cuộc TXCT.

Việc tổ chức vận động bầu cử nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu. Qua đó góp phần khẳng định tính công khai minh bạch, tinh thần dân chủ của kỳ bầu cử, giúp các cử tri có thêm thông tin về những người ứng cử, từ đó sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho quyền lợi, tiếng nói của nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Lê Dũng nhấn mạnh: Những người ứng cử cần xây dựng chương trình hành động bám sát với thực tiễn. Đối với MTTQ và lãnh đạo tại địa phương phải tổ chức các cuộc tiếp xúc đảm bảo đúng quy định, trang trọng; tuân thủ đúng thời gian; bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực tổ chức, để các cuộc tiếp xúc giữa ứng cử viên và cử tri diễn ra thuận lợi. Các cơ quan truyền thông của tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền cho các ứng cử viên đảm bảo công khai, khách quan, bình đẳng.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn