Khám phá Vạn Hương Mai

Vạn Hương Mai là khu du lịch sinh thái (thuộc ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), cách trung tâm TP. Châu Đốc 4km theo Quốc lộ 91.

Một góc khu du lịch Vạn Hương Mai.

Vạn Hương Mai là một “An Giang thu nhỏ”, nơi đây được xây dựng mô phỏng những nét độc đáo của vùng sông nước An Giang: Phong cảnh hữu tình, núi non hùng vĩ và nhiều di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng… Khu thạch động ma trận được tái tạo bằng đá, có nhiều lối đi tạo cảm giác ảo, đích đến là kho báu có vỏ sò khổng lồ với tuổi thọ hàng ngàn năm, hay mô hình chèo thuyền bán hàng rong, len lỏi qua các tàn cây, thưởng thức phong cảnh thiên nhiên hoang dã, thưởng thức các món ăn độc đáo: Cá nướng, cá chiên, cá hấp do chính tay mình câu được, ăn kèm với rau thiên nhiên và nghe câu hò, điệu hát của người dân miệt vườn Cửu Long. Du lịch Vạn Hương Mai hằng đêm, hằng tuần tổ chức ca nhạc, đờn ca tài tử, vầng trăng cổ nhạc…

Ngọn núi nhân tạo - khu thạch động ma trận được tái tạo bằng đá, có nhiều lối đi tạo cảm giác ảo cho du khách.

Đặt biệt, đến đây du khách đừng quên đến Vạn Hương Mai Trang để tận mắt chiêm ngưỡng bộ ván ngựa bằng gỗ gõ bông lau, được trưng bày trong không gian nhà cổ trị giá hàng chục tỷ đồng của khu du lịch. Miếng ván ngang 2,2m, dài 4m, bề dày 24cm. Loại gỗ này nằm rất mát lưng, có thể trị nhức mỏi, cảm thông thường. Loại gỗ quý hiếm này luôn được giới “sành gỗ” thế giới săn lùng.

Vạn Hương Mai Trang, ngôi nhà cổ trong khu du lịch.

Nhà rường trang trí đồ cổ ở Vạn Hương Mai.

Bộ ván ngựa bằng gỗ gõ bông lau. Ngoài giá trị quý hiếm, loại gỗ này còn có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn