5 năm, gần 4 tỷ đồng cho phụ nữ nghèo

Ngày 15/10, Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức họp mặt Kỷ niệm 5 năm Ngày thành lập. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng đến dự và phát biểu chúc mừng.

Nhân dịp kỷ niệm, câu lạc bộ tặng quà các nhân vật mà chương trình “Sống yêu thương” của câu lạc bộ đã giúp đỡ.

Nhân dịp kỷ niệm, câu lạc bộ tặng quà các nhân vật mà chương trình “Sống yêu thương” của câu lạc bộ đã giúp đỡ.

5 năm qua, CLB đóng góp gần 4 tỷ đồng để thực hiện 33 chương trình “Sống yêu thương” và 18 chương trình “Chắp cánh ước mơ”.

Ngoài ra, các thành viên cũng đã vận động mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn, Nhà tình thương, hỗ trợ gạo, các nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

Khởi đầu với nhiều khó khăn cùng số tiền hỗ trợ chỉ khoảng 10 triệu đồng cho một nhân vật; nhưng với sự quyết tâm của các thành viên CLB, đến nay con số hỗ trợ mỗi chương trình “Sống yêu thương” là vài chục triệu đồng, có khi lên đến 100 triệu đồng/nhân vật.


Song song đó, CLB cũng làm tốt vai trò trong nhiệm vụ khởi nghiệp cho phụ nữ nghèo; từ đồng vốn nghĩa tình của các chương trình khởi nghiệp mà phụ nữ nghèo có điều kiện thoát nghèo bền vững.

Sự ra đời và trưởng thành nhanh chóng của CLB đã thực sự xây dựng được “ngôi nhà chung” cho lực lượng nữ doanh nhân; phát huy tiềm năng, thế mạnh, phẩm chất truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; đồng thời nâng cao ý thức xã hội của các nữ doanh nhân đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của CLB Nữ doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong những năm qua. Cụ thể là nguồn thu ngân sách hàng năm đều tăng, hoạt động của lực lượng doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng lớn mạnh.Tới đây, mong các thành viên trong CLB chủ động mở rộng phạm vi, thu hút đông đảo hơn nữa doanh nghiệp tham gia vào CLB, tăng cường mở rộng các mối quan hệ để giúp tổ chức hội ngày càng lớn mạnh.

Tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh; sở, ngành cấp tỉnh cần nhân rộng mô hình tiên tiến này trong cộng đồng, để ngày càng nhiều nữ doanh nhân thành đạt và có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn