95 tuổi vẫn mê lao động

Ngày hai lượt sáng chiều, mọi người xung quanh đều thấy ông già râu tóc bạc phơ chăm sóc vườn rau, ao cá. Đó là hình ảnh cựu chiến binh Lê Hữu Nghĩa ở ấp Thị Tường A, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước. Ở tuổi 95, người lính Cụ Hồ vẫn cần mẫn lao động, luôn sống trách nhiệm với gia đình và nghĩa tình với chòm xóm.

Ông Nghĩa luôn soi rọi mình vào tấm gương của Bác, để sống sao cho có ý nghĩa đời người.

Cống hiến một đời cho cách mạng, ông Lê Hữu Nghĩa tham gia Tiểu đoàn 307 anh hùng suốt thời kỳ chống Pháp, Mỹ; được Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý… Đất nước thống nhất, trở về quê hương với nhiều vết thương trong mình, thương binh Lê Hữu Nghĩa vẫn một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ, vững niềm tin trên trận tuyến mới.


Ông Nghĩa cuốc đất trên bờ vuông, chuẩn bị trồng thêm cải.Ông Nghĩa quan niệm, lao động là cách giáo dục con cháu biết phấn đấu vươn lên, sống có trách nhiệm với xã hội.


Chịu khó bươn chải lo cho 8 người con có cuộc sống riêng ổn định, nguyên nhân ông Lê Hữu Nghĩa chưa chịu nghỉ ngơi, bởi ông quan niệm: “Tôi làm đây trước hết là để giáo dục con cháu trong gia đình, phải tạo dựng tương lai bằng chính sức lao động, chứ không gì tự dưng có được. Thêm nữa là để bà con thấy rằng việc tận dụng đất trống quanh nhà mang lại lợi ích thiết thực, vừa có thực phẩm sạch, vừa tạo cảnh quan xanh mát”. Vậy nên, xung quanh nhà ông Nghĩa mùa nào cũng xanh mướt rau màu, cây ăn trái; sau nhà có vuông tôm, ao cá...


Hạnh phúc tuổi già với thành tích học tập tốt của các cháu.


Vườn đậu xanh trước sân nhà ngay đợt cho trái, ông Nghĩa định bụng trồng thêm cây khác nối vụ.

Cách sống, cách nghĩ và việc làm của cựu chiến binh Lê Hữu Nghĩa luôn gương mẫu, chân thật và trách nhiệm, xứng đáng là tấm gương sáng trong cộng đồng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn