Ấm áp căn Nhà tình thương

Thời gian qua, thị trấn Cái Đôi Vàm là một trong những đơn vị tiêu biểu thực hiện tốt việc vận động xây tặng Nhà tình thương cho hộ nghèo ở huyện Phú Tân.

Đã 72 tuổi nhưng bà Trần Thị Thôi (Khóm 5, thị trấn Cái Đôi Vàm) vẫn phải ở trong căn nhà tạm bợ, nắng nóng, mưa dột; do bệnh tật nên cả đời lam lũ, không có điều kiện xây được căn nhà kiên cố. Gia đình bà Thôi là hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, hiện tại bà bị mù, sống với người con gái, nghề nghiệp không ổn định. Được Hội Tấm lòng vàng Khóm 5 (thị trấn Cái Đôi Vàm) hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà. Mừng vui trong căn nhà mới xây xong, bà Thôi tâm sự: “Có được căn nhà tôi rất mừng, cả đời mới được ở trong căn nhà khang trang như vậy. Tôi cám ơn chính quyền cùng các nhà hảo tâm”.

Ông Nguyễn Trường Giang (trái), Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Đôi Vàm, cùng nhà hảo tâm trao nhà cho bà Trần Thị Thôi.

Ông Nguyễn Thành Long, đại diện Hội Tấm lòng vàng Khóm 5 (thị trấn Cái Đôi Vàm), cho biết: “Quý nhất là tình người với nhau, sắp tới tôi sẽ tích cực vận động các nhà hảo tâm, để xây dựng nhiều căn nhà như thế này, giúp nhiều gia đình có được chỗ ở ổn định”.

Trong căn Nhà tình thương vừa được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau vận động các nhà hảo tâm đóng góp, bà Võ Thị Hên, 74 tuổi, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại Khóm 5, rất vui mừng. Là hộ nghèo, chồng mất sớm, hiện tại, bà Hên sống với hai đứa cháu ngoại còn đang học phổ thông. Hàng ngày, bà Hên đi lựa cá thuê, thu nhập bấp bênh. Căn nhà hoàn thành giúp bà có chỗ ở ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau, phát biểu tại buổi trao Nhà tình thương cho bà Võ Thị Hên.

Từ năm 2016 đến nay, thị trấn Cái Đôi Vàm đã vận động các nhà hảo tâm xây cất trên 10 căn Nhà tình thương cho người nghèo, mỗi căn được hỗ trợ từ 20 - 50 triệu đồng. Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Đôi Vàm: “Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền tận dụng tất cả nguồn lực, mà phải nói đến sự quan tâm đặc biệt của các nhà từ thiện, thể hiện sự đùm bọc, chia sẻ, lá lành đùm lá rách, góp phần cùng với địa phương trong công tác giảm nghèo”.

Đại diện nhà hảo tâm động viên bà Trần Thị Thôi cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Việc hỗ trợ xây dựng Nhà tình thương là việc làm ý nghĩa. Với vai trò là cầu nối giữa các nhà hảo tâm, với nhiều hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống, thị trấn Cái Đôi Vàm nỗ lực hết mình để những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có chỗ ở ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn