Ấm lòng những mảnh đời khốn khó

Các cụ già, chị công nhân, trẻ em khu lưu cư, chị gánh hàng rong, bác bán vé số, bà con lao động nghèo... trên khắp địa bàn TP. Cà Mau, được nhân viên Quán chay An Lạc (đường Phan Đình Phùng, Phường 2) đến tận nhà, trao tận tay những phần quà, suất cơm nghĩa tình trong thời điểm đời sống khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Gần một tuần nay, mỗi ngày tầm 6 giờ sáng, hàng chục nhân viên Quán chay An Lạc lại "nổi lửa" nấu hơn 500 suất cơm. Mỗi suất cơm có giá là 20.000 đồng, gồm có: đồ xào, đồ kho, khìa… đảm bảo dinh dưỡng.

Đến 10 giờ, hàng trăm suất cơm miễn phí được bày biện trên bàn và các nhân viên bắt đầu làm việc, một số thì phát cơm miễn phí tại quán, số thì cho từng suất cơm vào túi và đi trao đến những người có hoàn cảnh khó khăn khu vực thành phố.

500 suất cơm chay mỗi ngày được Quán chay An Lạc phát tặng những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. 500 suất cơm chay mỗi ngày được Quán chay An Lạc phát tặng những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Trưa hôm qua, ngoài những suất cơm nghĩa tình, nhóm từ thiện Quán chay An Lạc còn tặng hàng trăm suất quà gồm gạo, mì gói, đường, sữa, dầu ăn… đến tận tay bà con nhặt rác, bán vé số tại bãi rác phường Tân Xuyên.

Bà con xếp hàng, giữ đúng khoảng cách an toàn, nhận cơm trưa, gạo, mì, gói… từ chị Nguyễn Thúy Lĩnh, chủ Quán chay An Lạc.Bà con xếp hàng, giữ đúng khoảng cách an toàn, nhận cơm trưa, gạo, mì, gói… từ chị Nguyễn Thúy Lĩnh, chủ Quán chay An Lạc.

Cụ Lê Thị My năm nay 70 tuổi, làm nghề sàn phân ở bãi rác. Cầm suất quà và cơm trên tay, cụ xúc động: "Gia đình tôi khổ lắm, một mình tôi làm nuôi 3 đứa cháu ngoại, do cha mẹ nó ly hôn, con gái tôi có chồng khác. Từ ngày có dịch bệnh đến nay, gia đình tôi gặp nhiều khó khắn. Không đi làm được lấy đâu tiền mua gạo. May có cô Lĩnh cùng các nhà hảo tâm làm từ thiện phát gạo, cơm miễn phí, tôi rất biết ơn các cô, các chú đã giúp đỡ".

Cụ ông Nguyễn Văn Nhì 67 tuổi, làm nghề bán vé số cũng được nhận gạo, mì gói, đường, sữa cùng suất cơm nóng hổi. Ông Nhì buộc cẩn thận quà và hộp cơm vào yên xe đạp, nói như reo: "Trưa nay tôi sẽ có cơm ngon ăn, còn có gạo, mì, đường, sữa để dành những ngày tới nữa".

Cụ bà Lê Thị My 70 tuổi, mưu sinh bằng nghề nhặt rác, nuôi 3 đứa cháu ngoại đang tuổi ăn học, xúc động khi nhận những phần quà từ thiện.Cụ bà Lê Thị My 70 tuổi, mưu sinh bằng nghề nhặt rác, nuôi 3 đứa cháu ngoại đang tuổi ăn học, xúc động khi nhận những phần quà từ thiện.Ông Nguyễn Văn Nhì 67 tuổi, làm nghề bán vé số lẻ, đạp xe đến xếp hàng nhận cơm cùng quà từ thiện.Ông Nguyễn Văn Nhì 67 tuổi, làm nghề bán vé số lẻ, đạp xe đến xếp hàng nhận cơm cùng quà từ thiện.

Vừa trao những hộp cơm cho người nghèo, chị Nguyễn Thúy Lĩnh, chủ Quán chay An Lạc, chia sẻ: "Ảnh hưởng từ tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp, làm cho những người lao động nghèo, người vô gia cư... gặp rất nhiều khó khăn. Bình thường họ đã khốn khó, nay gặp cơn đại dịch làm cho cuộc sống thêm túng thiếu. Trong lúc quán tạm thời ngừng kinh doanh theo quy định, tôi nghĩ mình có điều kiện giúp đỡ, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Nghĩ vậy, tôi cùng gia đình, bạn bè trong nhóm từ thiện bắt tay vào nấu những suất cơm nghĩa tình giúp đỡ cho bà con". Đến nay, Quán chay An Lạc đã phát hàng trăm suất quà cùng hàng ngàn hộp cơm chay miễn phí đến tận tay người nghèo. Chị Lĩnh cho biết sẽ tiếp tục duy trì phát cơm trong những ngày tới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn