“ATM gạo” có mặt tại Cà Mau

Lan tỏa phong trào từ thiện thời dịch COVID-19, sau khi cây “ATM gạo” xuất hiện tại TP. Hồ Chí Minh, tiếp đó là TP. Hà Nội, sáng nay 12/4, tại địa điểm trụ sở UBND Phường 8 (TP. Cà Mau), một cây “ATM gạo” đã được hình thành. Rất đông người dân có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài phường đã đến “rút gạo”.

Anh Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND Phường 8 cho biết, từ ý tưởng cho đến việc hình thành cây “ATM gạo” chưa đầy 26 giờ.

Cây “ATM gạo” được hình thành từ nhiều tấm lòng từ thiện, san sẻ yêu thương với cộng đồng.Cây “ATM gạo” được hình thành từ nhiều tấm lòng từ thiện, san sẻ yêu thương với cộng đồng.

“Hôm trước, nhóm anh em chúng tôi ngồi với nhau nói về những khó khăn mà người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 gặp phải, nhất là những hộ nghèo, cận nghèo, người bán vé số… Chúng tôi cùng thống nhất, quyết tâm và bắt tay ngay vào việc cùng nhau làm một cây “ATM gạo” hỗ trợ bà con”, anh Vinh chia sẻ.

Từ sự đồng lòng, mỗi người một việc, từ mua sắm thiết bị, vật tư đến góp công sức..., đã hình thành lên cây “ATM gạo” đầu tiên tại Cà Mau để cùng san sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn trong thời phòng, chống dịch COVID-19.

“Một điều rất mừng là thông qua vận động, ngay từ ban đầu đã có 8 tấn gạo được các tổ chức, cá nhân từ thiện ủng hộ và trong sáng nay tiếp tục có nhiều người chở gạo đến ủng hộ, đến giờ đã trên 12 tấn gạo rồi”, anh Vinh vui mừng.

Tạm trú trên địa bàn phường, bà Hồng Thị Ca làm nghề bán vé số dạo.Từ khi vé số kiến thiết dừng phát hành để phòng, chống dịch, cuộc sống gia đình bà gặp rất nhiều khó khăn.

“Nhà nước và những người làm từ thiện cho gạo, tôi rất mừng và cảm ơn, gia đình tôi sẽ bớt khó khăn hơn trong thời điểm này”, bà Ca xúc động nói.

Nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài phường đến “rút gạo” tại cây “ATM gạo” Phường 8 vào sáng nay 12/4.Nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài phường đến “rút gạo” tại cây “ATM gạo” Phường 8 vào sáng nay 12/4.

Theo thiết kế cây “ATM gạo” của nhóm anh Vinh, gạo được chứa trong cái bồn trên cao, phía dưới là thiết bị cảm ứng nhiệt, người nhận chỉ cần đưa tay vào gần thiết bị thì hệ thống sẽ tự động bật, gạo theo ống từ trên bồn đổ xuống vào bọc đựng, mỗi lần như thế khoảng 3kg gạo.

Trong buổi sáng “khai trương” cây “ATM gạo”, người đến “rút gạo” xếp hàngtrật tự, giữ khoảng cách 2m đúng quy định nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Hay tin hoạt động từ thiện ý nghĩa từ cây “ATM gạo”, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm cùng góp sức ủng hộ gạo. Hay tin hoạt động từ thiện ý nghĩa từ cây “ATM gạo”, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm cùng góp sức ủng hộ gạo.

Tiếp gạo vào “cây ATM” để phục vụ bà con. Tiếp gạo vào “cây ATM” để phục vụ bà con.

“Tùy tình hình thực tế, nhất là nguồn gạo ủng hộ của các cá nhân, tổ chức từ thiện, chúng tôi cố gắng duy trì cây “ATM gạo” này hết mức có thể, góp phần giảm bớt khó khăn cho những người ảnh hưởng bởi dịch COVID-19”, anh Vinh chia sẻ, đồng thời kêu gọi mọi người tiếp tục chung tay ủng hộ, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại bình thường.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn