Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải hỗ trợ phí phẫu thuật cho một bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp nối hoạt động “Hành trình vì ước mơ Hoàn Mỹ”, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải đã phối hợp nhóm thiện nguyện miễn 100% viện phí ca mổ gãy hai xương cẳng tay trái, viêm xương ở vùng bị gãy do bị tai nạn cách đây một năm, cho một bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Ca phẫu thuật ngày 26/9, ước tính chi phí khoảng 20 triệu đồng.

Bệnh nhân là em Nguyễn Hoàng Đương (sinh năm 2003, ở xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời). Đương bị tai nạn khi đi hái dừa thuê cách đây 1 năm, gãy hai xương cẳng tay trái và đã điều trị phẫu thuật tại một bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh. Bệnh của em phải phẫu thuật nhiều lần và phải tái khám, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, em không có tiền để thăm khám và chữa trị cho đến nay, nên tay bị đau nhức, cánh tay bị gãy không cử động được.

Sức khỏe của em Nguyễn Hoàng Đương đã dần hồi phục sau ca mổ.Sức khỏe của em Nguyễn Hoàng Đương đã dần hồi phục sau ca mổ.

Qua tìm hiểu, Nguyễn Hoàng Đương có hoàn cảnh đáng thương. Mẹ mất khi em mới 12 tuổi, cha bỏ đi không có tin tức. Em nghỉ học từ rất sớm và là trụ cột của gia đình, làm thuê kiếm sống để nuôi bà ngoại và 2 em nhỏ. Bà ngoại em năm nay đã ngoài tuổi 60, bị bệnh tê, đau nhức quanh năm. Từ khi em bị tai nạn, gia đình phải nhờ sự quyên góp của hàng xóm từ vài ký gạo ăn qua ngày.

Xét thấy hoàn cảnh em Đương vô cùng khó khăn, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải đã vận động các nhóm thiện nguyện và quyết định miễn 100% viện phí. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ để em mau chóng hồi phục lao động kiếm tiền nuôi bà và hai em nhỏ.

Được biết, đây là trường hợp thứ 2 trong năm nay mà Bệnh viện đã hỗ trợ 100% viện phí.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn