Bình yên Hòn Chuối

Nằm về phía tây của tỉnh Cà Mau, cách đất liền trên 18 hải lý, Hòn Chuối như pháo đài bảo vệ sự bình yên biển, đảo quê hương nơi cực Nam Tổ quốc.Khắc phục khó khăn do điều kiện tự nhiên, hệ thống điện và nước trên đảo được đầu tư từ đất liền.


Tuy điều kiện về hạ tầng trên đảo còn nhiều hạn chế, song chất lượng cuộc sống cũng như mức hưởng thụ văn hóa của chiến sĩ và nhân dân trên đảo những năm gần đây có nhiều tiến bộ, ngày càng được nâng lên. Nhiều hoạt động sản xuất trên đảo đang được hình thành và phát triển, nổi bật là nghề nuôi cá bớp lồng bè. Cùng với mua bán nhỏ, nghề chế biến cá khô cũng đã giải quyết việc làm cho chị em phụ nữ theo chồng ra đảo định cư.

Đã có những căn nhà kiên cố được xây dựng, cho thấy đời sống cư dân trên đảo đang dần phát triển, củng cố thêm niềm tin vào cuộc sống mới trên đảo xa, qua đó chung sức cùng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo giữ vững chủ quyền biển, đảo.Bình yên cuộc sống trong sinh hoạt hằng ngày của cư dân Hòn Chuối.
Truyền thông trên đảo được phủ kín, giúp cư dân trên đảo nắm bắt được thông tin từ đất liền, góp phần phát triển đời sống tinh thần.


Hòn Chuối được Trung ương Đoàn chọn xây dựng xã đảo Thanh Niên; sẽ xây dựng Trạm Y tế trên xã thuộc Đề án phát triển mạng lưới y tế các địa phương vùng biển đảo của tỉnh, cùng với nhiều dự án về phát triển hạ tầng giao thông. Trong tương lai, Hòn Chuối sẽ có nhiều thay đổi, với kỳ vọng trở thành một trong những viên ngọc sáng trên vùng biển Tây của đất nước.

Đồn Biên phòng Hòn Chuối, điểm tựa vững chắc và là nơi gắn kết tình quân, dân bền chặt.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn