Cà Mau tiếp nhận hỗ trợ 500 bồn chứa nước từ UNDP

Ngày 25/9, Tổng cục Phòng, chống thiên tai phối hợp với tỉnh Cà Mau tiến hành trao bồn chứa nước và vật tư phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời.

Đại diện Tổ chức UNDP và tỉnh Cà Mau trao bồn chứa nước và vật tư phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân xã Khánh Bình Tây.Đại diện Tổ chức UNDP và tỉnh Cà Mau trao bồn chứa nước và vật tư phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân xã Khánh Bình Tây.

Theo đó, thông qua nguồn tài trợ của Đại sứ quán Nhật Bản (tại Hà Nội) từ Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), người dân xã Khánh Bình Tây được nhận 146 bồn chứa nước bằng Inox với dung tích 1.000 lít, cùng xà phòng diệt khuẩn và khẩu trang.

Người dân nghèo, cận nghèo được nhận vật tư phòng, chống dịch bệnh, thêm điều kiện bảo vệ sức khỏe.Người dân nghèo, cận nghèo được nhận vật tư phòng, chống dịch bệnh, thêm điều kiện bảo vệ sức khỏe.

Được biết, thông qua UNDP, trong lần này, tỉnh Cà Mau được nhận hỗ trợ 500 bồn chứa nước Inox loại 1.000 lít, cho 38 xã bị ảnh hưởng hạn hán, tạo điều kiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có được dụng cụ chứa nước (nước mưa để uống), khắc phục tình trạng thiếu nước trong mùa khô.

Những bồn chứa nước hỗ trợ lần này thật sự cần thiết cho bà con vùng ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn, có được vật dụng trữ nước mưa làm nước uống, khắc phục tình trạng thiếu nước trong mùa khô.Những bồn chứa nước hỗ trợ lần này thật sự cần thiết cho bà con vùng ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn, có được vật dụng trữ nước mưa làm nước uống, khắc phục tình trạng thiếu nước trong mùa khô.

Đợt này, ngoài Cà Mau, UNDP còn trao bồn chứa nước và dụng cụ phòng, chống dịch bệnh tại hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn