Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi trao tiền hỗ trợ hai cha con bị bỏng nặng

Sáng ngày 10/4, Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi phối hợp với các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tổ chức trao tiền hỗ trợ cho gia đình có hai cha con bị bỏng nặng do phựt xăng ở ấp Tân Phong A, xã Hòa Thành, TP. Cà Mau.

Các mạnh thường quân trao tiền hỗ trợ cho gia đình. Các mạnh thường quân trao tiền hỗ trợ cho gia đình.

Bị tai nạn thương tâm là ông Nguyễn Hoàng An (51 tuổi) và con gái là Nguyễn Lê Bảo Ngọc (17 tuổi), học sinh lớp 11C5, Trường THPT  Nguyễn Việt Khái (TP. Cà Mau).

Cách đây 2 tuần, trong lúc Ngọc phụ cha chiết xăng để bơm tát đìa, thì xăng bắt lửa và bốc cháy. Vụ cháy khiến hai cha con bị thương nặng. Ông An được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau và đã được xuất viện.

Riêng em Ngọc bị nặng hơn, phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) để điều trị. Tỷ lệ thương tật là 30%, em phải phẫu thuật và ghép da bị tổn thương ở nửa phần mặt và toàn bộ cơ thể.

Theo nhận định của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, trường hợp của em Nguyễn Lê Bảo Ngọc phải chữa trị lâu dài và cần một số tiền lớn.

Số tiền này vượt ngoài khả năng của gia đình. Hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn, không đất canh tác, vợ chồng ông An phải làm thuê kiếm sống, nhưng rất chí thú làm ăn, hai con thì rất hiếu học và ngoan ngoãn.

Biết đến hoàn cảnh của gia đình, Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi đã vận động các nhóm mạnh thường quân được hơn 150 triệu đồng; Đoàn trường THPT Nguyễn Việt Khái vận động hỗ trợ hơn 30 triệu đồng…

Những sự đóng góp nghĩa tình và kịp thời này sẽ giúp gia đình vượt qua khó khăn trước mắt và giúp em Ngọc có cơ hội điều trị, phục hồi.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn