Con chó cắn nhiều người tại chợ Phường 7, TP. Cà Mau dương tính với bệnh dại

Bác sĩ Lê Ngọc Định, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết, theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Chẩn đoán xét nghiệm bệnh động vật (Chi cục Thú y vùng VI) cho thấy, mẫu chó được đem đi xét nghiệm trong vụ chó cắn nhiều người xảy ra tại Phường 7, TP. Cà Mau vừa qua là dương tính với bệnh dại.

Từ kết quả trên, những phần việc được giới chuyên môn đưa ra là phải tiến hành rà soát khu vực, tổng hợp số lượng chó, mèo hiện có để tiến hành phân loại.

Theo đó, những cá thể không có biểu hiện bệnh thì được đưa đi tiêm ngừa, nếu có biểu hiện bệnh thì không được thả lan trong khu vực dân cư, mà phải nhốt lại để theo dõi.

Liên quan vụ việc này, ông Trần Bảo Toàn, Chủ tịch UBND Phường 7, cho biết lực lượng chức năng đang tích cực truy tìm chủ nhân của con chó dữ tấn công làm bị thương 7 người nói trên; tuy nhiên, việc truy tìm gặp khó khăn vì hiện nay xác con chó không còn.

Vết thương của một nạn nhân do chó cắn gây ra. Vết thương của một nạn nhân do chó cắn gây ra.

Trước đó, như Đất Mũi Online đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 17/8/2019 tại khu vực chợ Phường 7. Vào khoảng thời gian trên, nhiều người đã cùng bị một có chó cắn bị thương.

Sau khi cắn nhiều người, con chó này đã bị người dân đập chết. Xác chó được một người đàn ông đem đi bán. Người thu mua là ông Lương Văn T. (ngụ Khóm 7, Phường 8, TP. Cà Mau). Sau khi thu mua, ông T. cũng đã bán một phần của xác chó, chỉ còn lại cái đầu. Đầu chó sau đó đã bị thu giữ, gửi đến cơ quan chuyên môn để lấy mẫu xét nghiệm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn