Đầm Dơi chăm lo gia đình chính sách

Thời gian qua, huyện Đầm Dơi luôn quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, đặc biệt là về hỗ trợ xây dựng nhà ở. Từ đó, nhiều gia đình đã cố gắng lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Việc có căn nhà mới đã tiếp thêm động lực cho bà Lâm Thu Hồng (ấp Tân Long, xã Tân Duyệt) lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Việc có căn nhà mới đã tiếp thêm động lực cho bà Lâm Thu Hồng (ấp Tân Long, xã Tân Duyệt) lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Hộ ông Ngô Hoàng Vân (ấp Tân Long, xã Tân Duyệt) là gia đình có công với cách mạng. Gia đình ông vui mừng vì được Nhà nước hỗ trợ xây dựng căn Nhà tình nghĩa mới. Căn nhà có diện tích sử dụng 50m2, trị giá trên 120 triệu đồng, trong đó huyện hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, số còn lại gia đình thân tộc góp thêm. Nhớ lại thời điểm trước, gia đình không có điều kiện sửa chữa căn nhà đã xuống cấp, ông Vân chia sẻ: “Gia đình rất phấn khởi vì được Nhà nước hỗ trợ xây được căn nhà ở ổn định, an tâm lao động sản xuất”.

Cùng ấp, hộ bà Lâm Thu Hồng vừa có căn nhà mới với diện tích trên 36m2, trị giá xây dựng hơn 100 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng. Bà Hồng xúc động: “Căn nhà mới là niềm vui rất lớn của gia đình. Niềm vui ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tôi trong lao động sản xuất, vươn lên thời gian tới”.

Đến nay, huyện đã vận động được trên 1 tỷ đồng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, đạt 109% kế hoạch năm. Qua đó, hỗ trợ xây mới 15 căn và sửa chữa 4 căn Nhà tình nghĩa. Theo kế hoạch năm 2019, huyện sẽ xây dựng mới 20 căn, mỗi căn hỗ trợ 40 triệu đồng và sửa chữa 10 căn, mỗi căn hỗ trợ 20 triệu đồng. Cơ bản những hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện đều đã được hỗ trợ xây dựng nhà để ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, huyện chi trả chế độ cho hơn 32.300 lượt đối tượng người có công với số tiền hơn 50 tỷ đồng. Trong đó, chi trả chế độ thường xuyên cho hơn 30.500 lượt đối tượng, số tiền hơn 48 tỷ đồng; chi trả chế độ không thường xuyên cho hơn 1.800 đối tượng với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Việc vận động đóng góp xây dựng Nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách đã mang lại hiệu quả thiết thực trên địa bàn huyện Đầm Dơi. Thời gian tới, huyện sẽ đẩy mạnh, làm lan tỏa hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa trong cộng đồng, qua đó huy động nguồn lực để cải thiện, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng người có công.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn