Điều tiết giao thông, tránh ùn tắc khi cầu Cà Mau sửa chữa

Công an TP. Cà Mau tham gia điều tiết giao thông.Công an TP. Cà Mau tham gia điều tiết giao thông.

Hơn 10 ngày qua, từ khi ngành chức năng thông báo ngưng cho các loại phương tiện lưu thông qua cầu Cà Mau (TP. Cà Mau) trong thời gian thi công sửa chữa cầu, mật độ lưu thông qua cầu Phan Ngọc Hiển dày đặc, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Mật độ phương tiện lưu thông dày đặc trên tuyến đường Phan Ngọc Hiển.Mật độ phương tiện lưu thông dày đặc trên tuyến đường Phan Ngọc Hiển.

Để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông thông suốt trên tuyến đường, Công an TP. Cà Mau đã phân công lực lượng, chia ca điều tiết giao thông tại các chốt, trong đó trọng tâm là tại ngã tư điểm giao đường Phan Ngọc Hiển và đường Phan Đình Phùng, đường Phan Ngọc Hiển và đường Nguyễn Trãi; đồng thời tăng cường tuần tra lưu động, tránh ùn tắc gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông trong thời gian cầu Cà Mau sửa chữa.

Tuyên truyền, xử lý nghiêm những phương tiện cố tình vi phạm, không chấp hành hiệu lệnh.Tuyên truyền, xử lý nghiêm những phương tiện cố tình vi phạm, không chấp hành hiệu lệnh.

Ghi nhận thực tế, ngay tại ngã tư đường Phan Ngọc Hiển và đường Phan Đình Phùng, do lưu lượng xe đông, cộng với ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người dân còn hạn chế, rẽ trái khi chưa được phép nên tình trạng chen lấn, lộn xộn diễn ra khá phổ biến. Vào giờ cao điểm, dù những ngày trời mưa, nhưng các chiến sĩ cảnh sát giao thông luôn có mặt điều tiết giao thông, nhắc nhở người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm các quy định, nhằm tránh ùn ứ cục bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong khu vực.

Trước đó, từ ngày 2/8 cầu Cà Mau đã tạm ngưng lưu thông tất cả các loại xe, nhằm phục vụ thi công, sửa chữa cầu. Để đảm bảo phương tiện lưu thông thông suốt, Sở Giao thông vận tải có phương án điều tiết giao thông. Theo đó, người dân và phương tiện có thể lưu thông theo 4 hướng.

Hướng 1: Người dân và phương tiện lưu thông trên đường Hùng Vương để qua Phường 2, tại vòng xoay tượng đài có bảng thông báo đi thẳng đường Hùng Vương đến đường Phan Ngọc Hiển lên cầu Phan Ngọc Hiển.

Hướng 2: Người dân và phương tiện lưu thông trên đường Lý Thường Kiệt qua Phường 2, tại vòng xoay tượng đài có bảng thông báo, chuyển qua đường Hùng Vương sang đường Phan Ngọc Hiển lên cầu Phan Ngọc Hiển.

Hướng 3: Người dân và phương tiện lưu thông trên đường Ngô Quyền để qua Phường 7, tại ngã tư Ngô Quyền - Nguyễn Trãi có bảng thông báo, chuyển hướng vào đường Nguyễn Trãi đến đường Phan Ngọc Hiển lên cầu Phan Ngọc Hiển.

Hướng 4: Người dân và phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Trãi để qua Phường 7, tại ngã tư Ngô Quyền - Nguyễn Trãi có bảng thông báo, đi thẳng đường Nguyễn Trãi đến đường Phan Ngọc Hiển lên cầu Phan Ngọc Hiển.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn