Dự án “Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại các khu dễ bị tổn thương vùng ĐBSCL”đã có hiệu quả thiết thực

Ngày 16/6, Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và huyện Ngọc Hiển thành lập đoàn đến thăm, kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án “Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại các khu dễ bị tổn thương vùng ĐBSCL” tại các hộ dân nhận bồn lưu trữ nước mưa và bồn vệ sinh tự hoại tại xã Tam Giang Tây.

Đoàn đến thăm gia đình nhận hỗ trợ trong dự án.Đoàn đến thăm gia đình nhận hỗ trợ trong dự án.

Tại các nơi đến thăm,Đoàn đánh giá cao sự phối hợp và việc thực hiện của các hộ dân nằm trong dự án. Qua đó cho thấy hiệu quả thiết thực từ dự án mang lại cho người dân trong sinh hoạt gia đình, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận nước sạch, có hệ thống vệ sinh sạch sẽ, thuận tiện hơnnhằm đảm bảo sức khỏe và phòng chống các bệnh truyền nhiễm cho trẻ.

Đồng thời, đoàn còn trao đổi và lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án của các hộ dân.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức truyền thông về phòng, chống thiên tai, biến đổi khí hậu và các kiến thức cơ bản về vệ sinh cá nhân cho các em học sinh tại Trường Tiểu học 1 Tam Giang Tây. Thông qua những kiến thức cơ bản thiên tai và cách hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng, sẽ giúp cho các em hiểu hơn về biến đổi khí hậu và thực hành thói quen rửa tay bằng xà phòng để phòng bệnh.

Được biết,năm 2020, Dự án “Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại các khu dễ bị tổn thương vùng ĐBSCL”đã hỗ trợ hai xã Tam Giang Tây và Viên An với tổng kinh phí trên 1,1 tỷ đồng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn