Đưa người lang thang, cơ nhỡ vào Mái ấm tình thương để phòng dịch

Ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp theo tinh thần chỉ đạo chung của Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó có việc đưa người lang thang, cơ nhỡ vào tập trung tại một địa điểm để phòng dịch.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, đối với các đối tượng người lang thang, cơ nhỡ, giao UBND xã, phường đưa về khu tập trung tại Mái ấm tình thương Phường 9 để thực hiện biện pháp cách ly y tế 14 ngày theo quy định.

Cùng với đó, UBND Phường 9 sẽ cử lực lượng quản lý và đảm bảo an ninh trật tự tại đây.

Về kinh phí, thành phố sử dụng nguồn đảm bảo xã hội năm 2020 để chi cho các hoạt động (quản lý, ăn uống,...) trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly.

Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố, các xã, phường đã tiến hành rà soát và thực hiện. Tính đến ngày 5/4, đã có 8 người thuộc diện này được vận động, đưa đến nơi tập trung tại Mái ấm tình thương Phường 9.Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố, các xã, phường đã tiến hành rà soát và thực hiện. Tính đến ngày 5/4, đã có 8 người thuộc diện này được vận động, đưa đến nơi tập trung tại Mái ấm tình thương Phường 9.

“UBND TP. Cà Mau yêu cầu các xã, phường chú trọng rà soát những khu vực cửa ngõ, trước cổng siêu thị, chợ, bệnh viện, công viên... Không để bỏ sót đối tượng thuộc diện này ngoài xã hội”, ông Vũ cho biết thêm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn