Không có chuyện thiếu hàng hóa. Sẽ có nhân viên giao hàng đến tận nhà theo yêu cầu

"Đến tối qua, lượng hàng trong cửa hàng gần hết. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục nhập về lượng hàng gấp đôi ngày thường để phục vụ người dân, chủ yếu là các nhu yếu phẩm, gạo, mì gói, rau xanh… Cửa hàng cam kết là sẽ không thiếu hàng cho khách”, anh Phạm Quốc Thuấn, Quản lý Cửa hàng Co.op Food Cà Mau, cho biết.

Theo anh Lê Văn Khoa, Giám đốc Siêu thị Co.op Mart Cà Mau thông tin, hiện trị giá lượng hàng hóa dự trữ của siêu thị khoảng 20 tỷ đồng; nhưng không phải tất cả hàng hóa đều ở tại đây, mà siêu thị đã linh hoạt cho các nhà đối tác chiến lược, nhà cung cấp truyền thống ứng tiền trước.

Theo đó, kho hàng trung tâm ở tỉnh Hậu Giang sẽ cung ứng hàng về sớm nhất 3 giờ đồng hồ, chậm nhất là nửa ngày thì hàng sẽ có ở siêu thị, nếu có tác động bất lợi của tình hình dịch bệnh.

“Siêu thị không giới hạn thời gian phục vụ như trước, bán tới vị khách cuối cùng mới đóng cửa. Khách hàng nếu ngại đến siêu thị mua sắm thì có thể mua hàng online, sẽ có nhân viên giao hàng đến tận nhà. Không có chuyện thiếu hàng hóa trong mùa dịch bệnh”, anh Khoa khẳng định.

Các cửa hàng tiện ích, siêu thị đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm của khách hàng và đảm bảo đủ lượng hàng hóa thiết yếu.Các cửa hàng tiện ích, siêu thị... đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm của khách hàng và đảm bảo đủ lượng hàng hóa thiết yếu.

Trước đó, khi nghe đến việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc, từ trưa và cao điểm là chiều tối ngày 31/3, nhiều người dân có phần lo lắng và đã đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ.

Việc tập trung đông người tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Ảnh: Người dân đổ xô đi mua hàng dự trữ, ngay sau khi có thông tin "cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1/4" (chụp lúc 18 giờ 35 phút ngày 31/3/2020 tại khu vực chợ Phường 7, TP. Cà Mau). 

Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành luôn đảm bảo nguồn hàng thiết yếu cung ứng cho người dân.

Vì vậy, hơn lúc nào hết, mọi người hãy là người tiêu dùng thông minh, tránh tình trạng trữ hàng nhiều, sử dụng không hết, gây lãng phí.

Đặc biệt là đang trong cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, việc tụ tập đông người là việc không nên, dễ phát sinh lây lan dịch bệnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn