Kinh hoàng nước đóng chai!

Trên địa bàn tỉnh Cà Mau, từ thành thị tới nông thôn hiện có hàng chục cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, trong đó không ít cơ sở không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên hông Cơ sở sản xuất T-H, hàng trăm bình nước loại 20 lít chất ngổn ngang trong căn nhà hoang đầy bụi bẩn.

Tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng chai ở một vài cơ sở, thật kinh hoàng với quy trình làm ra sản phẩm.

Để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, đình chỉ hoạt động các cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Dưới đây là hình ảnh tại cơ sở sản xuất nước đóng chai không treo bảng hiệu nhưng chai nước thì ghi T-H trên địa bàn huyện U Minh.

Đây là nơi xử lý bình nước đã qua sử dụng theo kiểu thủ công, chưa trang bị hệ thống lọc đạt chuẩn. Nguy hại hơn ở khâu xúc rửa, chỉ dùng vòi xịt qua loa bên trong và ngoài bình rồi đưa vào đóng chai, không tẩy rửa sạch các loại vi trùng bám ở bình.

Vô nước đóng chai đơn giản chỉ từ bình nước lọc rồi dán nhãn, bọc nilon để bán ra thị trường mỗi ngày hàng trăm lít.

Nước vô chai sẵn, nhãn hiệu được dán vô tư.
Ý kiến bạn đọc
    • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
      Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
    • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
    • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
    • Điện thoại: +84 (290) 3822062 / 3822065 / 3831925
    • Fax: +84 (290) 3822060
    • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn