Lãng phí tại Khu tái định cư Vàm Kinh Tư

Sau nhiều năm xây dựng, Khu tái định cư Vàm Kinh Tư (xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời) tiếp nhận dân di cư sống ngoài tuyến đê biển Tây vào ở từ năm 2017, với kỳ vọng ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế cho các hộ dân này.

Tuy nhiên, nhiều năm qua, thực trạng tại đây cũng giống như các khu tái định cư ven biển khác trên vùng biển Tây, đó là nhiều cơ sở vật chất xây dựng kiên cố, quy mô nhưng không được phát huy, mau xuống cấp trong thời gian ngắn, dẫn đến lãng phí. Một điển hình là đài nước, khi người dân vào ở thì đã không còn sử dụng được, người dân phải tự khoan cây nước phục vụ tại chỗ.

Nhiều người nhận nền đã bỏ đi, người còn ở ngoài đê thì không chịu vào ở, làm cho khung cảnh ở nơi mang “sứ mệnh khu dân cư” càng thêm ảm đạm.

Đi vào hoạt động trong nhiều năm qua, tuy nhiên Khu tái định cư Vàm Kinh Tư vẫn còn rất nhiều khu đất trống, bỏ hoang, cây cỏ mọc um tùm.Đi vào hoạt động trong nhiều năm qua, tuy nhiên Khu tái định cư Vàm Kinh Tư vẫn còn rất nhiều khu đất trống, bỏ hoang, cây cỏ mọc um tùm.Điểm chợ trong Khu tái định cư Vàm Kinh Tư cũng là một công trình lãng phí.Điểm chợ trong Khu tái định cư Vàm Kinh Tư cũng là một công trình lãng phí.Cụm công trình hạ tầng công cộng phục vụ lợi ích của người dân trong khu tái định cư: Nhà tự quản, tổ y tế cộng đồng, đài nước - đã nhiều năm không hoạt động, hư hỏng. Cụm công trình hạ tầng công cộng phục vụ lợi ích của người dân trong khu tái định cư: Nhà tự quản, tổ y tế cộng đồng, đài nước - đã nhiều năm không hoạt động, hư hỏng. Hoang phế bên trong nhà tự quản. Hoang phế bên trong nhà tự quản.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn