Lãnh đạo tỉnh tri ân bà con đồng hương tại TP. Hồ Chí Minh

Hằng năm, cứ mỗi độ xuân về, lãnh đạo hai tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu lại tổ chức họp mặt, chúc tết bà con, sinh viên đồng hương đang sinh sống, học tập tại TP. Hồ Chí Minh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, tài trợ các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, nhân dịp họp mặt đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu ngày 17/1.Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, tài trợ các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, nhân dịp họp mặt đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu ngày 11/1.

Hiện có khoảng 1.000 hộ dân Cà Mau - Bạc Liêu đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Phần lớn bà con làm ăn, kinh doanh thành đạt trên nhiều lĩnh vực. Trong năm qua, hướng về quê hương, những người con Cà Mau - Bạc Liêu đã có những việc làm thiết thực với những hoạt động thiện nguyện như: Tổ chức 22 chuyến về quê, xây dựng 38 căn nhà tình thương; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 3.300 ca; tặng 400 thẻ Bảo hiểm y tế, 254 xe lăn, 467 xe đạp; trao dụng cụ học tập và hỗ trợ học bổng cho hàng ngàn học sinh, sinh viên nghèo; khoan giếng nước, cứu trợ thiên tai…

Mang đến niềm vui cho những người con xa xứ, tại buổi họp mặt thâm tình sáng 11/1 (17 tháng Chạp) ở Khu du lịch Đầm Sen, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã thông tin: Năm 2019 đã khép lại với những bộn bề, lo toan. Mặc dù Cà Mau trải qua nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh, tác động của biến đổi khí hậu, thực trạng nước biển xâm lấn ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, lao động sản xuất của người dân. Song, vượt lên khó khăn, với sự vào cuộc quyết liệt toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, chúng ta đã hoàn thành cơ bản toàn diện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong thành tựu chung đó có sự đóng góp của các đồng chí và bà con đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP. Hồ Chí Minh, đã dành nhiều tình cảm và có những cống hiến nhất định, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương Cà Mau và Bạc Liêu. Đồng thời ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của bà con đối với quê hương.

Đây là hoạt động thường niên được 2 tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu luân phiên tổ chức hàng năm, nhằm tạo mối quan hệ gắn kết, đồng thời còn là dịp để lãnh đạo 2 tỉnh lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con quê hương đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh, để có những chính sách, việc làm phù hợp trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Dịp này, Hội Đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu đã trao 67 suất học bổng cho sinh viên của hai tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh có thành tích học tập tốt; UBND tỉnh Cà Mau trao bằng khen cho 27 cá nhân và 36 tập thể có nhiều đóng góp, tài trợ kinh phí thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn