“Nếu bạn ổn thì nhường cho người khác…”

Trong ngày đầu “khai trương”, ngày 12/4, cây "ATM gạo" tại UBND Phường 8, TP. Cà Mau đã xuất hơn 1,3 tấn gạo hỗ trợ người có nhu cầu.

Cây “ATM gạo” ra đời nhằm phục vụ cho đối tượng là những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, để “không ai bị bỏ lại phía sau".

Khẩu hiệu được những tấm lòng thiện nguyện đề ra cho hoạt động ý nghĩa này là: “Nếu khó khăn cứ lấy một phần - Nếu bạn ổn thì nhường cho người khác”.

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế vào chiều tối cùng ngày, có một hình ảnh không đẹp. Đó là có một số trường hợp mà qua quan sát hình thức bên ngoài, không khó nhận ra đây là trường hợp không đến nỗi quá khó khăn để đến lấy gạo, cần sự tương trợ của cộng đồng.

Nhiều người chứng kiến cảm thấy ngao ngán và hoài nghi về điều kiện kinh tế của những người này...

Khi trời nhá nhem tối, một người phụ nữ điều khiển xe tay ga chở thêm một người phụ nữ tuổi trung niên đậu cách điểm phát gạo hơn 30m để tránh ánh nhìn của mọi người.Khi trời nhá nhem tối, một người phụ nữ điều khiển xe tay ga chở thêm một người phụ nữ tuổi trung niên đậu cách điểm phát gạo hơn 30m để tránh ánh nhìn của mọi người.Không lâu sau đó, người ngồi sau đi ra, trên tay là một bịch nilon gạo từ thiện.Không lâu sau đó, người ngồi sau đi ra, trên tay là một bịch nilon gạo từ thiện.Sau đó vài phút, cũng lại là một chiếc xe tay ga đến gần UBND Phường 8, người ngồi trên xe cũng bước ra với bịch gạo được “rút” từ cây “ATM gạo”. Sau đó vài phút, cũng lại là một chiếc xe tay ga đến gần UBND Phường 8, người ngồi trên xe cũng bước ra với bịch gạo được “rút” từ cây “ATM gạo”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn