Ngày của yêu thương và chia sẻ!

Liên hợp quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Do đó, Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp “Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc”.

Niềm hạnh phúc trong lao động của vợ chồng quê.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được Liên hợp quốc phát động và tổ chức lần đầu tiên vào 20/3/2013, với thông điệp “Hãy hành động vì hạnh phúc”. Có 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân. Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc vào năm 2014.

Năm nay, với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, Ngày Quốc tế Hạnh phúc trong cả nước nói chung và Cà Mau nói riêng được tổ chức bằng các hoạt động: Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng: Các chương trình từ thiện, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, ở biên giới, hải đảo.

Hạnh phúc tuổi già bên con cháu.

Với ý nghĩa nhân văn ấy, ngày 20/3 hàng năm là dịp để kêu gọi mỗi người hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, cộng đồng… bằng những hành động thiết thực nhất, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn