Người dân ấp 7 Ghe không phải đi xa và tốn phí đổi nước uống

Ngày 23/5, Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi phối hợp với nhóm thiện nguyện Vô Thường (TP. Hồ Chí Minh)tổ chức khánh thành và bàn giao hệ thống lọc nước mặn thành nước ngọt ở ấp 7 Ghe, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời.

Hệ thống lọc nước mặn thành nước ngọt được đặt tại Trường Tiểu học 4 và do nhà trường bảo quản, phục vụ người dân ấp. Hệ thống lọc nước mặn thành nước ngọt được đặt tại Trường Tiểu học 4 và do nhà trường bảo quản, phục vụ người dân ấp.

7 Ghe là ấp khó khăn nhất của xã Khánh Hải. Nhiều năm qua, người dân ở đây rất thiếu nước sạch để uống, đặc biệt là khu dân cư đồng bào dân tộc Khmer quanh tuyến đê biển.

Để có nước uống, hàng trăm hộ dân ấp phải đi hơn 4km ra tận trung tâm xã Khánh Hải để đổi nước ngọt. Trung bình hàng tháng mỗi gia đình phải chi hơn 50.000 đồng để đổi nước.

Nhận thấy khó khăn của địa phương, Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi đã kết nối với nhóm thiện nguyện Vô Thường hỗ trợ triển khai xây dựng hệ thống lọc nước mặn thành nước ngọt.

Sau gần 1 tháng, công trình với giá trị hơn 150 triệu đồng đã hoàn thành và bàn giao để người dân sử dụng.

Đại diện Huyện đoàn Trần Văn Thời trao thư cảm ơn mạnh thường quân và các đơn vị phối hợp thực hiện công trình.Đại diện Huyện đoàn Trần Văn Thời trao thư cảm ơn mạnh thường quân và các đơn vị phối hợp thực hiện công trình.

Công trình sẽ được đặt tạiTrường Tiểu học 4 và do nhà trường bảo quản.Chi phí tiền điện hàng tháng sẽ do xã chi trả. Người dân khu vực được đến nhận nước thoải mái theo giờ quy định.

Phấn khởi, hân hoan là cảm xúc chung của người dân ấp 7 Ghe khi được dùng dòng nước ngọt từ công trình nghĩa tình này.

Dịp này nhóm Vô Thường trao 295 xuất quà cho các em học sinh ấp 7 Ghe, các đơn vị đoàn thuộc Đoàn khối Dân chính Đảng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải tặng thêm một số quà cho các em.Dịp này nhóm Vô Thường trao 295 xuất quà cho các em học sinh ấp 7 Ghe, các đơn vị đoàn thuộc Đoàn khối Dân chính Đảng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải tặng thêm một số quà cho các em.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn