Nhiều diện tích rừng tràm bắt đầu cạn nước

Hôm qua 16/2, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cùng Chi cục Kiểm lâm có chuyến kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng sau Tết Nguyên đán tại các đơn vị rừng tràm trên khu vực huyện Trần Văn Thời.

Theo báo cáo của xã Khánh Bình Tây Bắc và Liên tiểu khu Trần Văn Thời, thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ, đến thời điểm này, đã có hơn 4.000ha rừng tràm đang dự báo ở cấp cháy cao. Khả năng nhiều ngày tới sẽ có thêm nhiều diện tích rừng bị cạn nước, dự báo cháy rừng đang ở cấp cao. Lực lượng, phương tiện của hai đơn vị trên đã đưa xuống địa bàn ứng trực từ trước tết.Tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ cũng đã có hơn 2.000ha rừng được dự báo cháy ở cấp cháy cao, đơn vị đã triển khai 5 tổ máy bơm cùng lực lượng xuống ứng trực tại những khu vực có nguy cơ cháy cao. Dự báo trong những ngày tới nhiều diện tích rừng tại đây sẽ tiếp tục khô cạn.

Qua khảo sát một số khu vực bị khô cạn, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đề nghị các chủ rừng thường xuyên theo dõi mực nước và độ ẩm dưới chân rừng để đưa ra cấp dự báo cấp cháy rừng phù hợp, khẩn trương đưa phương tiện, lực lượng xuống địa bàn trạm, chốt đã bố trí; tăng cường công tác tuần tra, luồn rừng và trực quan sát trên các chòi canh lửa; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia vào công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Nhất là không được vào rừng ăn ong và đốt đồng vào thời gian cao điểm của mùa khô.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn