Những bình nước nghĩa tình

Do nắng nóng kéo dài, dẫn đến tình trạng nhiều hộ dân thiếu nước ngọt sinh hoạt, đặc biệt các hộ nghèo lại càng thêm khó khăn. Nhằm giúp hỗ trợ bà con, vừa qua, Huyện đoàn Năm Căn phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy số 4 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, trao tặng các bình nước lọc cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lâm Hải, huyện Năm Căn.

Đại diện Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy số 4 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, tận tay trao tặng các bình nước đến với người dân. Đại diện Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy số 4 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, tận tay trao tặng các bình nước đến với người dân.

Tại đây, Đoàn đã tặng 200 bình nước lọc (dung tích 20 lít) cho người nghèo trên địa bàn xã, với tổng kinh phí gần 15 triệu đồng, do Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy số 4 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam hỗ trợ.

Những hộ dân được nhận bình nước lọc lần này đều được chính quyền địa phương xét chọn kỹ lưỡng, hầu hết là những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về nguồn nước sinh hoạt. Ông Nguyễn Việt Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Lâm Hải, cho biết: “Để góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, khi nhận được sự hỗ trợ từ Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy số 4, tặng các bình nước lọc cho bà con, xã đã lên danh sách chọn, cấp cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn, để bà con được nhận nguồn nước sạch kịp thời, nhất là trong mùa hạn mặn này”.

Là một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn và đến nhận đầu tiên, anh Huỳnh Công Dững, cư ngụ ấp Xẻo Sao, rất đỗi vui mừng: “Tôi sống bằng nghề chạy “xe ôm”, hoàn cảnh gia đình cũng gặp khó khăn, do nhà cất gần mé sông nên không có nhiều dụng cụ chứa nước, toàn phải mua nước uống. Khi nhận được các bình nước này, vừa có nước ngọt uống vừa có bình để chứa nước, tôi cảm thấy rất vui mừng, vì được sự quan tâm từ các ngành, các cấp”.

Các thành viên trong đoàn hỗ trợ người dân chở bình nước về nhà.Các thành viên trong đoàn hỗ trợ người dân chở bình nước về nhà.

Theo UBND xã Lâm Hải, hiện nay toàn xã có 1.963 hộ dân, nhưng hệ thống nước sạch chỉ có khả năng phục vụ cho 386 hộ, tập trung tại các ấp: Xẻo Sao, Xẻo Lớn và Trại Lưới B, các hộ còn lại chủ yếu sử dụng nguồn nước ngầm tự cung tại gia đình.

Hiện nay, thời tiết nắng nóng nên nguồn nước ngầm không đủ cho người dân sử dụng trong sinh hoạt. Chính vì vậy việc trao tặng những bình nước lọc kịp thời đến với người dân có ý nghĩa rất quan trọng đối với bà con địa phương.

Trung tá Vương Văn Hoài, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy số 4 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, nói: “Nhằm góp một phần nhỏ cùng chính quyền địa phương giúp đỡ bà con trong công tác phòng chống hạn mặn, đoàn cũng đã góp một chút lượng nước ngọt để bà con sử dụng sinh hoạt. Qua đó cũng mong muốn bà con tận dụng lại những vỏ bình, khi mùa mưa xuống có thể tích trữ nước sử dụng trong thời gian sắp tới”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn