No ấm “mùa vàng” vụ hè thu!

Những ngày qua, nông dân các huyện Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình và TP. Cà Mau đã bắt đầu thu hoạch vụ lúa hè thu. Năm nay, bà con có vụ mùa thuận lợi khi lúa cho năng suất cao.

Những thửa ruộng vùng ngọt hóa Cà Mau óng ả với lúa chín vàng ươm dưới nắng. “Mùa vàng” không chỉ là mùa thu hoạch lúa của người dân, mà còn là thời điểm bắt đầu những chuyến khám phá cho những ai thích chiêm ngưỡng vẻ đẹp và ngửi hương lúa chín, mùi rơm rạ thoảng bay thân thuộc, để yêu hơn cuộc sống chốn thôn quê yên bình, quý trọng hơn công sức của người nông dân chân chất, dãi dầu một nắng hai sương để làm ra hạt gạo…

Những chiếc máy gặt đập liên hợp vang rền tiếng máy trên đồng ruộng, thay thế cho sức người.Những chiếc máy gặt đập liên hợp vang rền tiếng máy trên đồng ruộng, thay thế cho sức người.Vào mùa thu hoạch, nông dân tích cực làm việc trên cánh đồng.Vào mùa thu hoạch, nông dân tích cực làm việc trên cánh đồng.Những hạt lúa vàng vùng ngọt hóa Cà Mau được vận chuyển đi khắp nơi, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.Những hạt lúa vàng vùng ngọt hóa Cà Mau được vận chuyển đi khắp nơi, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.Chiêm ngưỡng bức tranh quê nên thơ và hữu tình, ngắm những nông dân cần cù lao động trên sân phơi lúa, càng thấy thêm yêu quê hương. Chiêm ngưỡng bức tranh quê nên thơ và hữu tình, ngắm những nông dân cần cù lao động trên sân phơi lúa, càng thấy thêm yêu quê hương. Chiếc máy gặt đập liên hợp của ông Hai Đằng ở ấp Kinh Hội (xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời), mỗi ngày cắt hàng chục hecta lúa, giúp cho bà con thu hoạch dễ dàng.Chiếc máy gặt đập liên hợp của ông Hai Đằng ở ấp Kinh Hội (xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời), mỗi ngày cắt hàng chục hecta lúa, giúp cho bà con thu hoạch dễ dàng.Lúa cắt xong được bà con vận chuyển về sân bằng phương tiện cơ giới.Lúa cắt xong được bà con vận chuyển về sân bằng phương tiện cơ giới.Thương lái đến tận nơi mua lúa, giúp bà con thuận tiện hơn trong sản xuất.Thương lái đến tận nơi mua lúa, giúp bà con thuận tiện hơn trong sản xuất.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn