Ô nhiễm nguồn nước gần khu vực Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau

UBND TP. Cà Mau vừa có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường của Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau.

Theo UBND TP. Cà Mau, đơn vị này tiếp nhận phản ảnh của người dân là tuyến kênh thủy lợi từ nhà ông Từ Văn Khổng đến kênh Mộ Ông (Khóm 3, phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau), nguồn nước có dấu hiệu bị ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân. 

Qua kiểm tra thực tế, kết quả cho thấy, tuyến kênh Mộ Ông có 30 hộ dân sinh sống, tuyến kênh này phục vụ cho các hộ dân lấy nước vào vuông nuôi tôm. Nhưng hiện tại tuyến kênh này bốc mùi hôi thối, màu đen vàng váng dầu, nhiều nhất là đoạn gần bờ bao (tường rào) của Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau. Nguồn nước khu vực này bị ô nhiễm nặng, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Theo tìm hiểu của Đất Mũi Online, khu xử lý nước thải tại Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau đã không hoạt động trong nhiều năm qua.Theo tìm hiểu của Đất Mũi Online, khu xử lý nước thải tại Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau đã không hoạt động trong nhiều năm qua.

Trước đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Cà Mau cũng có báo cáo kết quả: nước trên tuyến kênh này có mùi hôi, màu đen và váng dầu. Đặc biệt, đoạn gần bờ bao (tường rào) của Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau nguồn nước bị ô nhiễm rất nghiêm trọng, với chiều dài khoảng 200m. Tại khu vực này có xuất hiện các vết rò rỉ nước từ phần đất của Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau. 

Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra thực tế, Tổ kiểm tra phát hiện bên trong tường rào của Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau có 2 xe cẩu đang cuốc đất tạo thành những hố sâu để chôn lấp rác và phủ bằng lớp đất phía trên. 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn