Phụ nữ góp sức xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019, huyện Năm Căn chọn xã Đất Mới làm điểm chỉ đạo thực hiện. Đến thời điểm này, xã Đất Mới đã đạt 14/19 tiêu chí. Đạt được những kết quả đáng khích lệ đó, thời gian qua, ngoài được sự quan tâm đầu tư của cấp trên, xã đã huy động cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tích cực tham gia. Trong đó, Hội Phụ nữ xã là điển hình về những đóng góp trong phong trào xây dựng NTM.

Hội Phụ nữ xã phối hợp tổ chức sự kiện truyền thông xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch” và xây dựng nông thôn mới. Hội Phụ nữ xã phối hợp tổ chức sự kiện truyền thông xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch” và xây dựng nông thôn mới.

Hội Phụ nữ xã đảm nhận thực hiện và vận động người dân thực hiện 2 tiêu chí: Môi trường và an toàn thực phẩm; Quốc phòng và an ninh. Đối với tiêu chí Môi trường và an toàn thực phẩm, thời gian qua, Hội triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thông qua các mô hình: Tuyến đường không rác, tuyến đường kiểu mẫu, tuyến đường phụ nữ liên gia tự quản bảo vệ môi trường. Theo đó, thực hiện đào hố rác và hỗ trợ cây giống cho hội viên trồng hàng rào được 8/10 ấp, trên 215 hộ tham gia; trực tiếp trồng hoa, cây kiểng được 7 tuyến với chiều dài 7.340m. Đặc biệt, Hội vận động trao 43 bồn vệ sinh tự hoại cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng số tiền hơn 77 triệu đồng, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và xây dựng NTM tại địa phương.

Vận động các nhà hảo tâm tặng bồn vệ sinh tự hoại cho hộ nghèo, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường. Vận động các nhà hảo tâm tặng bồn vệ sinh tự hoại cho hộ nghèo, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường.

Ngoài những phần việc cụ thể, Hội Phụ nữ xã cũng đã tích cực tuyên truyền vận động, từ đó nhận thức của người dân được nâng lên đáng kể. Hiện xã Đất Mới có số hộ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 100%; tỷ lệ hộ chăn nuôi có chuồng trại đảm bảo môi trường đạt 100%.

Đối với tiêu chí Quốc phòng và an ninh, thời gian qua, Hội cùng với các lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, triệt phá các tụ điểm tệ nạn xã hội, phòng ngừa trộm cắp trên địa bàn.

Xây dựng NTM, diện mạo nông thôn Đất Mới ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, trong đó có đóng góp tích cực của các đoàn thể như Hội Phụ nữ xã, tin rằng xã sẽ về đích NTM theo đúng lộ trình đề ra.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn