Sạt lở “bủa vây”, nhưng lại thiếu biển cảnh báo nguy hiểm

Thời gian gần đây, tình trạng sạt lở tại ấp Kinh Đứng A (xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời) diễn ra khá phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Vài cây gỗ tạp, một tấm bao đựng lúa cũ được dùng để cảnh báo tại một điểm bị sạt lở.Vài cây gỗ tạp, một tấm bao đựng lúa cũ được dùng để cảnh báo tại một điểm bị sạt lở.

Tại các tuyến lộ nông thôn thuộc khu vực ấp Kinh Đứng có gần chục đoạn đã bị sạt lở, có dấu hiệu bị sạt lở. Thậm chí có đoạn đường bị sạt lở dài gần 10m, tạo thành “hàm ếch” ăn sâu vào lòng đường.

Ngành chức năng cần có sự can thiệp, quan tâm đúng mức đến những đoạn bị sạt lở có nguy cơ bị sạt lở thêm, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Ngành chức năng cần có sự can thiệp, quan tâm đúng mức đến những đoạn bị sạt lở có nguy cơ bị sạt lở thêm, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Điều đáng nói, mặc dù tình trạng này không phải mới xuất hiện, có những đoạn đã bị sạt lở từ trước Tết Nguyên đán, nhưng hiện nay, tại đây vẫn không hề có biển cảnh báo nguy hiểm, mà chỉ có vài cây cọc gỗ và vài tấm bao đựng lúa cũ được tận dụng treo lên như lời cảnh báo nguy hiểm. Thậm chí có đoạn đã bị sạt lở chỉ còn trơ phần bê-tông ở phía trên, nhưng cũng không có một biển cảnh báo nào. Việc này rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông và các hộ dân sống xung quanh.

Thời gian gần đây, tình trạng sạt lở tại ấp Kinh Đứng A, xã Khánh Hưng diễn ra khá phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.Thời gian gần đây, tình trạng sạt lở tại ấp Kinh Đứng A, xã Khánh Hưng diễn ra khá phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.Sạt lở tạo thành những “hàm ếch” ăn sâu vào lòng đường, rất nguy hiểm, nhưng không có bất kỳ một biển cảnh báo nào.Sạt lở tạo thành những “hàm ếch” ăn sâu vào lòng đường, rất nguy hiểm, nhưng không có bất kỳ một biển cảnh báo nào.

Một người dân sinh sống trong khu vực này cho biết, vài năm trước khu vực này cũng đã bị sạt lở, nhưng những ngày gần đây do khô cạn, tình trạng sạt lở, rạn nứt xuất hiện nhiều hơn. Mong các cấp chính quyền sớm có biện pháp khắc phục, trước mắt là lắp đặt các biển cảnh báo, nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và những hộ dân sống nơi đây.

 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn