Sạt lở gần 1 năm vẫn chưa được xử lý khắc phục

Gần 1 năm trôi qua kể từ ngày xảy ra sự cố, và dù Chủ tịch UBND TP. Cà Mau - ông Phan Hoàng Vũ đã nhiều lần kiến nghị tại các phiên họp trực tuyến hằng tháng của UBND tỉnh, tuy nhiên đến nay, hiện trạng vụ sạt lở gây chia cắt hoàn toàn một đoạn đường ô tô trên địa bàn xã Hòa Tân vẫn chưa được khắc phục, ảnh hưởng đến giao thông của người dân.

Đó chính là vụ sạt lở gây hư hại hoàn toàn một đoạn đường tại địa bàn ấp Gành Hào 1 (xã Hòa Tân, TP. Cà Mau), thuộc tuyến đường ô tô nằm ven sông Gành Hào, là tuyến có mật độ giao thông tương đối lớn.

Sự cố sạt lở đã xảy ra khá lâu, tuy nhiên vẫn chưa được kịp thời khắc phục, trong khi mùa mưa bão đang đến gần, khả năng sẽ tiếp tục gây hại, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân. Sự cố sạt lở đã xảy ra khá lâu, tuy nhiên vẫn chưa được kịp thời khắc phục, trong khi mùa mưa bão đang đến gần, khả năng sẽ tiếp tục gây hại, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân.

Sự cố xảy ra vào ngày 16/5/2019, gây hư hại một phần mặt đường với chiều dài khoảng 35,5m. Ngay sau đó, Phòng Kinh tế - Hạ tầng TP. Cà Mau tiến hành giải pháp công trình nhằm khắc phục, tuy nhiên sự cố tiếp tục xảy ra và đến nay đã gây sạt lở hoàn toàn đoạn đường gần 100m, vượt khả năng về nguồn lực cũng như kỹ thuật công trình xử lý sự cố của thành phố.

Do chưa đảm bảo về yếu tố kỹ thuật, giải pháp công trình xử lý sự cố lần đầu tiên không mang lại hiệu quả.Do chưa đảm bảo về yếu tố kỹ thuật, giải pháp công trình xử lý sự cố lần đầu tiên không mang lại hiệu quả.

Được biết, ngoài lưu thông, tuyến đường này còn đảm đương chức năng là tuyến đê bao ngăn triều cường, phục vụ sản xuất của người dân các xã: Hòa Thành, Hòa Tân, Định Bình.

Theo ghi nhận tại hiện trường, trong trường hợp triều cường lớn diễn ra, nguy cơ nước mặn sẽ tràn vào phía trong ngay tại vị trí sạt lở, chia cắt giao thông, gây thiệt hại sản xuất… Bà Lê Thị Nga, hộ dân có nhà ngay phía trong đoạn lộ sạt lở, lo âu: “Tới mùa mưa, nước lên dữ lắm. Không làm lại con lộ, người dân chúng tôi rất lo cho sản xuất. Sạt lở ngày càng sâu thêm, đã tới phần đất của nhà tôi rồi. Mong các cấp, các ngành sớm xử lý sự cố”.  

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn