Sau giải tỏa là hiện trạng “nhếch nhác” kéo dài

Một công trình xây dựng không phép, sau nhiều năm với hàng loạt chỉ đạo quyết liệt từ cấp tỉnh đến thành phố, tuy nhiên khi được tháo dỡ thì hiện trạng công trình với đống “xà bần” tồn tại rất nhiều tháng qua, làm mất vẻ mỹ quan ngay tại phường trung tâm của TP. Cà Mau.

Đó là hiện trạng việc giải tỏa dãy quán cà phê xây dựng trái phép ven bờ hồ Phường 5 (bờ hồ Vân Thủy), được thực hiện từ cuối năm 2019.

Sau giải tỏa, hàng đống “xà bần” hiện diện, cùng với đó là rác thải, làm cho hiện trạng nơi đây nhếch nhác.

Sau thời gian rất dài và rất khó khăn mới giải tỏa được công trình xây dựng trái phép, nhưng lại không được chỉnh trang, làm cho hiện trạng tại đây thêm nhếch nhác.Sau thời gian rất dài và rất khó khăn mới giải tỏa được công trình xây dựng trái phép, nhưng lại không được chỉnh trang, làm cho hiện trạng tại đây thêm nhếch nhác.

Ghi nhận thực tế tại đây vào sáng nay 9/6, hiện có nhiều công trình xây dựng của người dân ven bờ hồ vẫn còn tồn tại; hệ thống đáy hồ rất lâu không được cải tạo nên gây mùi hôi, rác thải ùn ứ…

Vẫn còn những hạ tầng xây dựng tồn tại ven bờ hồ Vân Thủy.Vẫn còn những hạ tầng xây dựng tồn tại ven bờ hồ Vân Thủy.

Được biết, theo quy hoạch, sau khi giải tỏa các công trình xây dựng trái phép quanh bờ hồ, phần diện tích này sẽ được nhà nước đầu tư làm bờ kè, vỉa hè, trồng cây xanh và lắp đặt thiết bị để người dân tập luyện thể dục thể thao, tạo vẻ mỹ quan đô thị.

Liên quan đến khu vực hồ Vân Thủy, dù đã qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, nhà đầu tư (Công ty cổ phần Dịch vụ Minh Hải) cam kết thực hiện các dự án thuê mặt nước, thuê “ốc đảo” phát triển kinh doanh… Tuy nhiên, trong thời gian dài, đơn vị này chậm thực hiện dự án, kéo theo gây mất nguồn thu cho ngân sách, kể  cả nguồn thu cho thuê đất (dù tỉnh đã phân giai đoạn truy thu tiền thuê đất).

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn