Sông Đốc sau chuyến biển được mùa

Về thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) những ngày này mới thấy hết sự nhộn nhịp, hối hả của thị trấn xứ biển qua không khí lao động sản xuất của người dân sau chuyến biển được mùa. Chính quyền địa phương đã và đang dồn sức phát triển kinh tế biển, khơi dậy tiềm năng mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Dịch vụ hậu cần nghề cá phát triển. Ảnh: Đóng tàu mới cho những chuyến khai thác xa bờ.

Thuyền về cá đầy khoang, không khí lao động nhộn nhịp và vui tươi của ngư dân. Ở thị trấn miền biển sầm uất này, nhà cao tầng mọc lên ngày một nhiều hơn, người dân phấn khởi và có niềm tin mạnh mẽ về sự phát triển bền vững theo hướng hiện đại của một thị xã trong tương lai.

Là thị trấn ven biển, Sông Đốc có nhiều tiềm năng, thế mạnh về khai thác thủy sản. Tiến lên thị xã là điều kiện để Sông Đốc ngày càng phát triển, trở thành trung tâm kinh tế năng động. Đây là mục tiêu lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sông Đốc đang phấn đấu.

Thương lái hoạt động nhộn nhịp, đưa hàng hóa về vùng sâu, vùng xa.Năng suất, sản lượng cá khai thác ngày càng tăng, cuộc sống ngư dân không ngừng được cải thiện.


Tàu khai thác về neo đậu tại thị trấn Sông Đốc; chuẩn bị nhiên liệu và đồ dùng cho những chuyến biển dài ngày tiếp theo.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn