Tết Trung thu 2015 mang tình thương đến tất cả trẻ em

Với mong muốn mang đến cho tất cả thiếu nhi trong tỉnh, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, một mùa Trung thu ấm áp và tràn đầy niềm vui, các cơ quan, ban, ngành tỉnh, các huyện và TP. Cà Mau tổ chức nhiều hoạt động vui đón Trung thu dành cho các em.

Trung thu là tết đoàn viên, sum vầy của mọi nhà, đặc biệt đây là ngày tết dành cho thiếu nhi. Đối với trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, được đón Tết Trung thu là cả một ước mơ. Có những em chưa biết đến hương vị của bánh Trung thu, chưa nghĩ tới việc có được lồng đèn để đón trăng rằm...

Nhằm giúp thiếu nhi trong tỉnh vui Trung thu đầm ấm, như thông lệ, trước thềm Trung thu năm nay, các cấp, các ngành, đoàn thể và các nhóm xã hội tổ chức các hoạt động thăm và tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; cùng với đó là nhiều hoạt động văn nghệ, vui chơi giải trí, tạo điều kiện cho các em giao lưu, học tập lẫn nhau.

Trung thu đến khắp nơi, đến với trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh bất hạnh, trẻ em dân tộc, ở vùng sâu, vùng xa... Một mùa tết đúng nghĩa, mang cả tình yêu thương, sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành trong tỉnh nhà và toàn xã hội dành cho các em.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng tặng quà Trung thu trẻ em đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.Hội thi "Trang trí lồng đèn đẹp và trưng bày mâm cỗ Trung thu" diễn ra tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, hơn 250 học sinh của 12 trường tiểu học và 9 trường THCS tham gia.

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Cà Mau cùng các ngành, đoàn thể thăm, tặng quà trẻ em dân tộc nghèo trên địa bàn Phường 1 - TP. Cà Mau.

Hoạt động "Trăng rằm Đất Mũi" lần 3 tại Trường Tiểu học Đào Duy Từ (xã Khánh Thuận, huyện U Minh) do Câu lạc bộ Nụ Cười Hồng tổ chức, mang niềm vui đến trẻ em vùng sâu Ảnh: PHÚ HỮU

Liên hoan "Em hát với đêm trăng rằm" do Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp tổ chức, thu hút 30 đội, với gần 1.000 thí sinh là học sinh các trường mầm non, tiểu học của các huyện và TP. Cà Mau tham gia.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn