Thi công chậm so với kế hoạch, xin gia hạn thời gian cho lưu thông xe qua cầu Cà Mau

Ông Lê Thành Huấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, cho biết đơn vị vừa có Tờ trình UBND tỉnh về việc xin gia hạn thời gian cho xe lưu thông qua cầu Cà Mau. Cụ thể, thời gian cho lưu thông xe gắn máy được xin gia hạn trước ngày 5/9, đối với xe ôtô là cuối tháng 9/2019.

Lý do là do điều kiện thời tiết bất lợi, mưa nhiều, nhất là những ngày gần đây mưa liên tục do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Podul) đã làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công, dẫn đến thời gian thông xe và hoàn thành công trình chậm so với kế hoạch.

Ông Huấn cho biết, hiện công tác thi công phần kết cấu bêtông cốt thép mặt cầu và cấp phối đá dăm đường đầu cầu đã cơ bản hoàn thành, nhà thầu đang chuẩn bị thảm bêtông nhựa hoàn thiện, dự kiến hoàn thành trước ngày 5/9.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng công trình trong quá trình triển khai các hạng mục còn lại như hoàn thiện lề bộ hành, lan can,... và nhất là công tác dán các tấm sợi gia cường dầm chủ; sau khi hoàn thành thảm bê-tông nhựa, dự kiến chỉ cho phép xe gắn máy và người đi bộ lưu thông, cần tiếp tục tạm ngưng lưu thông xe ôtô qua cầu.

Để tạo thuận lợi trong quá trình thi công, Sở Giao thông vận tải trình UBND tỉnh xem xét, cho phép gia hạn thời gian tạm ngưng lưu thông xe ôtô qua cầu Cà Mau đến hết tháng 9/2019.

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông trong thời gian thi công sửa chữa cầu Cà Mau, ngành chức năng thông báo thời gian tạm dừng xe ôtô qua cầu từ ngày 28/6 - 22/9; đối với xe gắn máy, thời gian tạm dừng qua cầu là từ ngày 2/8 - 30/8.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn